Hàn Quốc chi 8,5 triệu USD hỗ trợ y tế và dinh dưỡng cho Triều Tiên

05:51 - 25/09/2021

Chính phủ Hàn Quốc hôm nay (24/9) đã nhất trí phương án trích khoảng 10 tỷ won (8,5 triệu USD) từ Quỹ hợp tác liên Triều để hỗ trợ các dự án hợp tác dinh dưỡng, y tế đối với Triều Tiên do tổ chức dân sự trong nước xúc tiến.

 

Các tổ chức dân sự đang xúc tiến dự án hỗ trợ dinh dưỡng, y tế cho tầng lớp yếu thế Triều Tiên như trẻ em, phụ nữ, người khuyết tật, người cao tuổi. Nếu những đối tượng này đủ điều kiện quy định trong biên bản nhất trí triển khai dự án với Triều Tiên, thì có thể đề nghị hỗ trợ lên Chính phủ. Sau đó, Ban thẩm định gồm các ban ngành hữu quan như Bộ Y tế và phúc lợi, Bộ Nông lâm, công nghiệp chăn nuôi và thủy sản tiến hành thẩm định, hỗ trợ 500 triệu won (425.000 USD) cho mỗi dự án từ Quỹ hợp tác liên Triều.

Bộ Thống nhất kỳ vọng quyết định này sẽ góp phần hỗ trợ tài chính cho các tổ chức dân sự dù có nhiều ý tưởng triển khai dự án với miền Bắc nhưng lại khó xúc tiến do thiếu tài chính.

Phát biểu tại cuộc họp , Bộ trưởng Thống nhất Lee In-young cho biết, tình hình thiếu lương thực, vật phẩm y tế tại Triều Tiên đang rất nghiêm trọng, do nước này phong tỏa kéo dài phòng dịch COVID-19. Các tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc và tổ chức dân sự trong nước đều cho rằng phải hỗ trợ kịp thời vật tư y tế, dinh dưỡng cho Triều Tiên. Hai nước Hàn-Mỹ cũng coi hợp tác nhân đạo là một dự án hợp tác chung với Triều Tiên.  Ngoài ra, tại cuộc họp, Hội đồng xúc tiến hợp tác giao lưu liên Triều quyết định hỗ trợ 1,17 tỷ won (994.500 USD) để bồi thường đất liên quan tới dự án khôi phục tuyến đường sắt Gyeongwon đoạn phía miền Nam, và 720 triệu won (612.000 USD) cho dự án bảo trì "Con đường Hòa bình Khu phi quân sự liên Triều (DMZ)" đoạn qua huyện Goseong, tỉnh Gangwon.

Bộ trưởng Lee In-young nhấn mạnh "Con đường Hòa bình DMZ" đoạn qua huyện Goseong là đoạn đường mà Bộ có ý định mở cửa trở lại đầu tiên sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát. Đoạn đường này đang bị hư hại nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng tới sự an toàn của khách tham quan, cần được bảo trì gấp./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...