Gần 1/3 số bang ở Mỹ phát hiện các ca mắc biến thể Omicron

10:27 - 06/12/2021

Giới chức Mỹ ngày 5/12 cho biết biến thể Omicron đã lan rộng ra gần 1/3 số bang ở nước này, tuy nhiên, Delta vẫn là chủng chủ đạo ở Mỹ cho tới thời điểm này.

 

Tới nay đã có ít nhất 15 bang ở Mỹ có trường hợp mắc Omicron và phần lớn số này đều đã được tiêm phòng đầy đủ và có các triệu chứng nhẹ.

Tiến sỹ Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết, cơ quan này đang giám sát chặt chẽ Omicron đồng thời dự báo số ca mắc biến thể này sẽ còn có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới.

“Chúng ta biết rằng Omicron có nhiều đột biến hơn các biến thể khác. Các đột biến này có liên quan tới các biến thể lây lan nhanh và thậm chí còn tránh được hệ miễn dịch hoặc các biện pháp điều trị. Đó là điều chúng tôi đang theo dõi rất cẩn thận. Điều chúng ta chưa biết đó là biến thể này lây lan thế nào, các loại vaccine hiện nay có hiệu quả ra sao và liệu biến thể này có dẫn tới các bệnh nghiêm trọng hay không”, Tiến sỹ Rochelle Walensky nói.

Theo Tiến sỹ Walensky, mặc dù số ca mắc Omicron đang tiếp tục tăng, Delta vẫn là chủng chủ đạo khi các ca mắc biến thể này chiếm tới 99,9% trên tổng số 90.000 tới 100.000 ca nhiễm mỗi ngày ở Mỹ ở thời điểm hiện tại.  

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến thể mới, từ ngày 6/12, Mỹ sẽ áp dụng các quy định mới về xét nghiệm Covid-19 đối với hành khách quốc tế tới nước này. Theo đó, mọi hành khách quốc tế, bất kể quốc tịch hay tình trạng tiêm phòng, sẽ đều được yêu cầu có xét nghiệm âm tính với Covid-19 một ngày trước khi lên máy bay tới Mỹ.

Chính quyền Tổng thống Biden hiện đang cân nhắc tạm miễn quy định này đối với một số quốc gia nơi xét nghiệm trong ngày còn hạn chế, tuy nhiên, việc miễn bỏ tạm thời này có thể sẽ chỉ kéo dài trong vòng 1 tuần.

Nhà Trắng hồi đầu tuần trước đã hạn chế đi lại đối với toàn bộ công dân nước ngoài vào Mỹ từ 8 nước ở miền Nam châu Phi, tuy nhiên tới nay Mỹ vẫn chưa mở rộng lệnh cấm tới các nước khác từng phát hiện biến thể này./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bảy Công Chúa

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...