G20 cam kết phối hợp với Taliban hỗ trợ Afghanistan

14:05 - 13/10/2021

Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) quyết tâm giải quyết khủng hoảng nhân đạo ở Afghanistan dù điều đó đồng nghĩa với việc phải điều phối nỗ lực với lực lượng Taliban ở Afghanistan.

 

Đây là khẳng định của Thủ tướng Italia Mario Draghi - nước chủ nhà Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20). Phát biểu tại cuộc họp báo, Thủ tướng Italia Mario Draghi nhấn mạnh, rất khó có thể hỗ trợ người dân Afghanistan lúc này mà không thông qua Taliban.

Thủ tướng Italia Mario Draghi cho biết: “Giờ chúng ta phải trả lời cho cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Afghanistan. Đó là điều đầu tiên cần làm. Điều này đòi hỏi sự tiếp xúc với lực lượng Taliban. Không có giải pháp thay thế nào nếu không tiếp xúc với họ. Điều này không có nghĩa là chúng ta công nhân Taliban. Sự công nhận đối với Taliban phải căn cứ trên việc làm của họ chứ không phải lời nói”.

Tại hội nghị, các đại diện tham dự hội nghị cũng nhất trí cần phải giải quyết khủng hoảng ở Afghanistan hiện nay, nơi mà quốc khố trống rỗng, công chức viên chức không được trả lương trong khi giá lương thực thì leo phi mã khiến nhiều người lâm vào cảnh thiếu đói.

Kể từ khi lực lượng Taliban tiếp quản Afghanistan từ 15/8, quốc gia này vẫn đang phải gồng mình đối phó với hạn hán và nghèo đói nghiệm trọng sau hàng thập kỷ chiến tranh. Hiện nay, các nỗ lực hỗ trợ cho Afghanistan đều thông qua Liên Hợp Quốc trong khi nhiều nước đến nay vẫn chưa chính thức công nhận chính phủ Afghanistan do lực lượng Taliban điều hành./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...