EU lên tiếng, dọa trừng phạt về hành xử của Thổ Nhĩ Kỳ

15:50 - 20/11/2020

Ngày 19/11, Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell cho rằng, những tuyên bố mới đây của Thổ Nhĩ Kỳ về CH. Cyrpus đang làm trầm trọng thêm mối quan hệ vốn đang căng thẳng với EU.

EU lên tiếng, dọa trừng phạt về hành xử của Thổ Nhĩ Kỳ
Ông Borrell cho rằng, những tuyên bố mới đây của Thổ Nhĩ Kỳ về CH. Cyrpus đang làm trầm trọng thêm mối quan hệ vốn đang căng thẳng với EU. (Nguồn: AFP)

Trong buổi họp báo sau cuộc họp các ngoại trưởng EU, ông Brorrel nói rằng, EU coi những hành động và tuyên bố gần đây của Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến CH. Cyprus là trái với các nghị quyết của Liên hợp quốc và càng làm bùng phát căng thẳng.

EU đe dọa sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ về hành vi thăm dò tài nguyên trái phép trên biển khi các nhà lãnh đạo EU gặp nhau vào tháng tới.

Trước đó, vào ngày 15/11, trong chuyến thăm khu vực ly khai phía Bắc đảo Cyprus, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố ủng hộ việc tách vĩnh viễn đảo Cyprus thành hai quốc gia.

Ông Erdogan cũng cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ và Bắc Cyprus sẽ không còn dung thứ cái mà ông gọi là "trò chơi ngoại giao" trong một cuộc tranh chấp quốc tế về quyền đối với các nguồn tài nguyên ngoài khơi ở Đông Địa Trung Hải.

CH. Cyprus đã bị chia rẽ theo các sắc tộc kể từ sau cuộc xâm lược của Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra năm 1974. Chỉ có Ankara công nhận Bắc Cyprus là một quốc gia độc lập và nước này không có quan hệ ngoại giao với chính phủ CH. Cyprus - một thành viên của EU.

 

Nguồn: baoquocte.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phong-chong-benh-viem-duong-ho-hap-cap-do-virus-ncov

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim bước qua ranh giới II

Phim mất dấu III

Phim Phía sau bóng tối

Phim Đường về cồn nảy

Nhân gian kỳ truyện

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 11

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...