EU đồng ý về mức trần giá dầu của Nga

08:47 - 03/12/2022

Liên minh châu Âu đã đồng ý về mức giá trần 60 USD/thùng đối với dầu thô vận chuyển bằng đường biển của Nga, sau khi Ba Lan ủng hộ đề xuất này để mở đường cho sự chấp thuận chính thức vào ngày Chủ nhật (4/12).

Trước đó, Ba Lan đã phản đối mức đề xuất khi xem xét một cơ chế điều chỉnh để giữ mức trần dưới giá thị trường. Điều này đã thúc đẩy các cuộc đàm phán của EU về mức trần giá khí đốt càng thấp càng tốt nhằm siết chặt doanh thu của Nga đối với mặt hàng này cũng như hạn chế khả năng tài chính của Nga duy trì cuộc xung đột ở Ukraine.

Phát biểu với báo giới, Đại sứ Ba Lan tại EU Andrzej Sados cho biết, nước này đã ủng hộ thỏa thuận của EU, trong đó có cơ chế giữ trần giá dầu thấp hơn ít nhất 5% so với giá thị trường. Người phát ngôn của Cộng hòa Séc, quốc gia giữ chức chủ tịch luân phiên EU và giám sát các cuộc đàm phán của các nước EU, cho biết Cộng hòa Séc đã đưa ra thủ tục bằng văn bản cho tất cả 27 quốc gia EU để chính thức bật đèn xanh cho thỏa thuận này sau khi Ba Lan chấp thuận.

Chi tiết về thỏa thuận sẽ được công bố trên tạp chí pháp lý của EU vào Chủ nhật (4/12). Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết mức trần giá sẽ làm giảm đáng kể doanh thu của Nga. Đồng thời, biện pháp này sẽ giúp EU ổn định giá năng lượng, mang lại lợi ích cho các nền kinh tế mới nổi trên toàn thế giới. Bà cũng cho biết thêm rằng mức trần sẽ có thể điều chỉnh theo thời gian phù hợp với sự phát triển của thị trường./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...