Đức phản đối hạn chế thị thực đối với công dân Nga

11:50 - 16/08/2022

Thủ tướng Olaf Scholz tuyên bố Đức sẽ không ủng hộ việc hạn chế thị thực trên toàn EU đối với tất cả công dân Nga. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh một số quốc gia thành viên khác của khối đã ban hành lệnh cấm đi lại đối với công dân Nga.

Phát biểu sau cuộc họp với các nhà lãnh đạo của các nước Bắc Âu tại Oslo ngày 15/8, ông Scholz nói rằng “đây không phải là cuộc chiến của người dân Nga”. Thủ tướng Đức mô tả cuộc xung đột ở Ukraine là “cuộc chiến của Putin” và kêu gọi lãnh đạo các nước châu Âu phân biệt giữa người dân Nga nói chung với giới lãnh đạo ở Moscow.

Nhà lãnh đạo Đức trước đó cũng đã cảnh báo rằng lệnh cấm sẽ ảnh hưởng đến “những người vô tội” ở Nga.

Phần Lan và Đan Mạch trước đó cho biết, 2 nước này muốn EU đưa ra quyết định chung và hạn chế cấp thị thực Schengen đối với khách du lịch Nga.

Đầu tháng này, Bộ trưởng Ngoại giao Phần Lan Pekka Haavisto cho hay, Helsinki có thể sẽ kéo dài thời gian xử lý hồ sơ xin cấp thị thực đối với khách du lịch Nga và ưu tiên thị thực sinh viên, gia đình và công nhân.

Mặc dù EU đã dừng tất cả giao thông hàng không từ Nga ngay sau khi chiến dịch quân sự bắt đầu vào cuối tháng 2, công dân Nga vẫn có thể vào khối bằng đường bộ, bao gồm cả qua Phần Lan.

Ba quốc gia Baltic - Estonia, Latvia và Litva - đã ngừng cấp thị thực cho công dân Nga và là những nước ủng hộ mạnh mẽ nhất lệnh cấm trên toàn EU.

Các cuộc thảo luận về vấn đề này dự kiến sẽ diễn ra trong cuộc họp không chính thức của các ngoại trưởng EU vào ngày 31/8 tại Gymnich của Đức.

Bình luận về đề xuất cấm thị thực của một số quốc gia thành viên EU, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov hồi tháng trước cho biết Nga không loại trừ “những hành động mang tính chất cảm tính”./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...