Đối thoại là cách để giải quyết khủng hoảng ở Libya

11:28 - 04/07/2022

Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập Sameh Shoukry ngày 2/7 khẳng định đối thoại là cách để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị ở Libya hiện nay.

Trong cuộc họp báo tổ chức tại Cairo, Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập Sameh Shoukry nhấn mạnh rằng tình hình bất ổn gần đây ở Libya là dấu hiệu cho thấy sự bất mãn của người dân do cuộc khủng hoảng tiếp tục, tiến trình chính trị bầu cử bị hoãn lại. Ông Shoukry khẳng định Ai Cập ủng hộ Diễn đàn Đối thoại quốc gia Libya và các quyết định của diễn đàn. Ai Cập hy vọng rằng sẽ đạt được sự đồng thuận giữa các bên ở Libya và các lực lượng nước ngoài rút khỏi vùng đất Libya.

Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập nói: “Ai Cập đang nỗ lực rất nhiều để tránh các hành động quân sự, đạt được một giải pháp cho cuộc khủng hoảng Libya, tăng cường đối thoại và nỗ lực để đạt được một sự đồng thuận giữa các lực lượng ở Libya, đồng thời tổ chức cuộc bầu cử lập pháp và tổng thống thể hiện ý chí của nhân dân, đưa ra các quyết định phù hợp với lợi ích của người dân Libya.”

Tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập đưa ra trong bối cảnh Libya đang khủng hoảng chính trị nghiêm trọng và đất nước đang phải đối mặt với nội chiến leo thang. Các cuộc đàm phán mới nhất do Liên hợp quốc bảo trợ tại Geneva giữa những người đứng đầu hai quốc hội ở Libya đã kết thúc mà không đạt được thỏa thuận về một khuôn khổ hiến pháp cho phép tổ chức tổng tuyển cử ở nước này. Vẫn còn tồn tại một điểm tranh cãi giữa các phe phái chính trị ở Libya liên quan đến các điều khoản tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống đầu tiên kể từ năm 2011./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...