Đáp trả NATO, Belarus tập trận quy mô lớn bất chấp đại dịch Covid-19

08:09 - 26/03/2020

TGVN. Trang tin Interfax.by dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Belarus mới đây cho biết, nước này đã bất ngờ tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn với sự tham gia của khoảng 6.000 binh sĩ, nhằm kiểm tra năng lực sẵn sàng chiến đấu của Lực lượng Vũ trang Belarus. 

Đáp trả NATO, Belarus tập trận quy mô lớn bất chấp đại dịch Covid-19
Bộ trưởng Quốc phòng Viktor Khrenin. (Nguồn: Belta)

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang diễn biến phức tạp Tính đến 6h sáng ngày 26/3 (giờ Việt Nam), Belarus ghi nhận 85 ca nhiễm.

Theo tuyên bố, cuộc tập trận là một trong những phản ứng đối với những hoạt động diễn tập đa quốc gia của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gần biên giới Belarus. 

Tuyên bố nêu rõ: "Cuộc diễn tập được lên kế hoạch với khoảng 6.000 binh sĩ và khoảng 200 trang thiết bị, vũ khí khác nhau. Hiện tại, các đơn vị tham gia diễn tập đã đến các khu vực tập kết tại các cơ sở và địa điểm huấn luyện, đang hoàn thiện công sự và sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu".

Trong một video đăng trên trang web của bộ trên, Bộ trưởng Quốc phòng Viktor Khrenin nhấn mạnh: “Cuộc tập trận toàn diện sắp tới sẽ không chỉ đánh giá mức độ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, mà còn là một trong những phản ứng đối với những hoạt động diễn tập đa quốc gia của NATO gần biên giới của chúng tôi".

 

 

 

Nguồn: baoquocte.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phong-chong-benh-viem-duong-ho-hap-cap-do-virus-ncov

Phim Tây Du Ký - 1986

Đặc cảnh sân bay - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB

Bão táp gia nghiệp

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV TRONG THÁNG

Tin tổng hợp

Liên kết trang

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV tv24 Trang tin sống động từng giây

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...