Covid-19: Hai viện của Anh thông qua dự luật về tình trạng khẩn cấp, Thái Lan có thể áp đặt lệnh giới nghiêm 24h/ngày

11:21 - 26/03/2020

Ngày 25/3, Thượng viện Anh đã thông qua dự luật về tình trạng khẩn cấp, được thiết kế để giúp chính phủ ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, qua đó dọn đường đường để dự luật có ảnh hưởng sâu rộng này trở thành luật.

Covid-19: Hai viện của Anh thông qua dự luật về tình trạng khẩn cấp, Thái Lan có thể áp đặt lệnh giới nghiêm 24h/ngày
Thượng viện và Hạ viện Anh thông qua dự luật về tình trạng khẩn cấp chống dịch Covid-19. (Nguồn: Reuters)

Dự luật trên sẽ tạo ra những quyền tạm thời trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ cho phép cảnh sát và các nhân viên quản lý nhập cư bắt giữ người để bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đến cho phép người dân nghỉ việc để tình nguyện tham gia vào lĩnh vực y tế.

Trước đó trong tuần, dự luật trên đã được Hạ viện thông qua và hiện chỉ cần Hoàng gia Anh đồng ý để chính thức trở thành luật, dự kiến trong ngày 26/3 và có thể sớm hơn.

Trong khi đó, truyền thông Thái Lan cho biết, tiếp theo 16 chỉ thị đầu tiên được công bố sau khi chính thức ban hành sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp, Chính phủ Thái Lan có thể áp đặt lệnh giới nghiêm 24h/ngày nhằm đối phó với sự lây lan của dịch Covid-19.

Hôm 25/3, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã ban bố tình trạng khẩn cấp từ ngày 26/3-30/4 cùng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19, trong đó có lệnh cấm người nước ngoài nhập cảnh, cấm tụ tập nơi công cộng, kiểm soát đi lại liên tỉnh, khuyến khích người dân ở trong nhà..., nhưng chưa áp đặt giới nghiêm. Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam phụ trách các vấn đề pháp lý của Chính phủ cho biết, lệnh giới nghiêm có thể được ban bố sau nếu thấy cần thiết.

Theo ông Wissanu, nếu Chính phủ tiến tới áp đặt lệnh giới nghiêm để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 thì lệnh này có thể được áp dụng trong 24h/ngày, trừ những cá nhân đi chữa bệnh, tới tòa án hoặc làm việc trong các dịch vụ phát sóng.

Trong khi đó, Tư lệnh cảnh sát quốc gia Chakthip Chaijinda nói rằng, lệnh giới nghiêm 24h/ngày là một khả năng, nhưng tình hình cho tới nay chưa cần tới điều đó.

Thái Lan hiện ghi nhận 934 ca nhiễm Covid-19, với 4 ca tử vong và 70 người đã bình phục.

 

Nguồn: baoquocte.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phong-chong-benh-viem-duong-ho-hap-cap-do-virus-ncov

Phim Tây Du Ký - 1986

Đặc cảnh sân bay - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB

Bão táp gia nghiệp

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV TRONG THÁNG

Tin tổng hợp

Liên kết trang

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV tv24 Trang tin sống động từng giây

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...