“Công chúa” Huawei Mạnh Vãn Chu lên máy bay trở về Trung Quốc sau khi được trả tự do

10:56 - 25/09/2021

Bà Mạnh Vãn Chu đã lên chuyến bay không theo lịch trình Air China 777 khởi hành từ Sân bay Quốc tế Vancouver vào lúc 16h29 ngày 24/9 (giờ địa phương) để bay về Trung Quốc.

 

Giám đốc tài chính của tập đoàn công nghệ Huawei Mạnh Vãn Chu đã lên máy bay rời Vancouver (Canada) về Trung Quốc sau khi đạt được một thỏa thuận với các công tố viên ở New York, Mỹ nhằm giải quyết vụ kiện đã khiến bà bị quản thúc tại Vancouver gần 3 năm.

Theo đó, bà Mạnh thừa nhận một số tội danh, đổi lại bà sẽ không bị dẫn độ về Mỹ. Theo Phó công tố viên liên bang Mỹ David Kessler, thỏa thuận giữa hai bên sẽ chấm dứt vào tháng 12/2022. Nếu đến tới thời điểm ấy bà Mạnh không có thêm hành vi phạm pháp, các cáo trạng sẽ được hủy bỏ.

Thỏa thuận nói trên không chỉ giúp bà Mạnh Vãn Chu được trả tự do, mà còn dẫn đến việc Trung Quốc thả hai công dân Canada bị nước này giam giữ là Michael Kovrig and Michael Spavor. Trong một tuyên bố, Bộ Tư Pháp Canada cho biết: “Bà Mạnh Vãn Chu đã được tự do rời khỏi Canada”.

Bà Mạnh Vãn Chu đã lên chuyến bay không theo lịch trình Air China 777 khởi hành từ Sân bay Quốc tế Vancouver vào lúc 16h29 ngày 24/9 (giờ địa phương) để bay về Trung Quốc. Radar theo dõi cho thấy chiếc máy bay bay thẳng về phía Bắc qua Bắc Cực, tránh không phận Alaska của Mỹ. Dự kiến nó sẽ hạ cánh xuống Thâm Quyến vào lúc 19h ngày 25/9 (giờ địa phương).

Khoảng 1 tiếng sau khi chiếc máy bay chở bà Mạnh Vãn Chu cất cánh, một chiếc máy bay khác đã rời Trung Quốc chở theo 2 công dân Canada là Kovrig và Spavor. Những người này bị Trung Quốc bắt giữ với cáo buộc làm giám điệp. Nhưng Canada lại cho rằng đây là một vụ bắt giữ con tin./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...