CNN: Ukraine đứng sau 3 vụ nổ nhằm vào các cơ sở quân sự Nga ở Crimea

07:14 - 18/08/2022

Ukraine đứng sau 3 vụ nổ tại các cơ sở quân sự của Nga trên Bán đảo Crimea thời gian qua, trong đó có cả vụ nổ tại một căn cứ không quân Nga ở bờ biển phía Tây của Bán đảo này, một báo cáo lưu hành nội bộ của Chính phủ Ukraine được chia sẻ cho CNN cho hay.

 

Báo cáo này đã gọi việc căn cứ không quân Saki bị tấn công là một tổn thất nghiêm trọng cho các cơ sở hạ tầng quân sự của Nga trên Bán đảo này, cùng với hàng loạt cuộc tấn công sau đó là bằng chứng cho thấy khả năng quân sự của Ukraine khi nhắm vào Crimea.

Sự cố ngày 9/8 ở căn cứ không quân Saki, được cho là phá hủy ít nhất 7 máy bay quân sự, đã khiến căn cứ này bị hư hại nghiêm trọng và 1 người thiệt mạng.

Nga khẳng định, vụ việc ở căn cứ Saki là một sự cố trong khi các quan chức Ukraine cho tới nay vẫn từ chối xác nhận việc nước này đứng sau các vụ nổ trên.

Trong một bài phát biểu sau vụ việc trên, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã tuyên bố cuộc chiến "bắt đầu từ Crimea và phải kết thúc với Crimea - đó là giải phóng lãnh thổ này".

Một loạt vụ nổ khác cũng được ghi nhận ở Crimea trong tuần này vào ngày 16/8. Lần này là tại kho đạn dược ở Maiske và tại một sân bay ở Gvardeyskoe.

Các quan chức Nga cho biết vụ việc ở Maiske là do các hành vi phá hoại nhưng không nêu cụ thể hình thức phá hoại và bên chịu trách nhiệm về vụ việc./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...