Chuyên gia khẳng định Trung Quốc đã xây dựng được hàng rào miễn dịch Covid-19

11:37 - 21/10/2021

Chuyên gia hàng đầu về kiểm soát dịch bệnh của Trung Quốc mới đây khẳng định, nước này đã thiết lập được hàng rào miễn dịch Covid-19 với hơn 80% dân số được tiêm chủng.

 

 

Phát biểu với truyền thông Trung Quốc về đợt dịch Covid-19 trong cộng đồng mới đang nhanh chóng lan rộng ra nhiều tỉnh, thành ở nước này, ông Thiệu Nhất Minh, Chuyên gia trưởng kiêm Nghiên cứu viên của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc cho biết, nước này đã “thiết lập được hàng rào miễn dịch” thông qua tiêm chủng và có khả năng kiểm soát dịch bệnh tốt hơn. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh, Trung Quốc vẫn đang trong giai đoạn phòng chống dịch thường xuyên, tức ngăn chặn dịch xâm nhập từ bên ngoài và bùng phát từ bên trong, do vậy vẫn cần cùng lúc thực hiện cả việc phòng chống dịch và tiêm vaccine.

Theo chuyên gia này, dịch xuất hiện rải rác là “tình trạng thông thường” trong giai đoạn phòng chống dịch hiện nay, đặc biệt là sau đợt di chuyển của người dân trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh ở Trung Quốc. Ông cho biết, năm ngoái khi chưa có vaccine, nước này đã có thể nhanh chóng khống chế được dịch bệnh sau Quốc khánh, đến nay khi tỷ lệ tiêm chủng đã đạt hơn 80%, ông cho rằng, người dân Trung Quốc “không cần quá lo lắng”.

Đối với dữ liệu nước ngoài gần đây cho thấy, số lượng bệnh nhân Covid-19 ở một số quốc gia và vùng lãnh thổ đang giảm, tuy nhiên liệu điều này có đồng nghĩa với khả năng lây nhiễm và độc tính của virus bắt đầu suy yếu hay không? Ông Thiệu Nhất Minh cho rằng, nguyên nhân chính là do hàng rào miễn dịch đã được thiết lập sau khi toàn cầu tiến hành tiêm chủng. Ông nói: “Xét theo quy luật tiến hóa của virus trong quá khứ, việc giảm độc tính có thể đòi hỏi nhiều thời gian hơn. Trước mắt, vẫn cần dựa vào các biện pháp phòng chống dịch bệnh của y tế công cộng và tiêm chủng vaccine”.

Liên quan đến việc tiêm liều vaccine tăng cường cho các nhóm người có nguy cơ cao đang được đẩy nhanh ở nhiều địa phương tại Trung Quốc, chuyên gia này cho biết, điều này không phải vì vaccine hiện tại không hiệu quả, mà do mức độ kháng thể sẽ giảm dần sau một thời gian tiêm chủng, trong khi sau khi tiêm mũi tăng cường nồng độ kháng thể tăng lên đáng kể. Theo ông, vaccine mRNA hay bất hoạt đều “rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa các ca bệnh nặng”.

Được biết, một đợt dịch mới đang bùng phát tại Trung Quốc và đã lan ra ít nhất 10 tỉnh. Các ca bệnh đầu tiên được phát hiện là một cặp vợ chồng đi du lịch từ Thượng Hải tới 1 số tỉnh, thành trong 1 nhóm du khách cao tuổi. Những người ngày đều đã được tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ.

Theo số liệu của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, tính đến ngày 19/10, Trung Quốc đã tiêm được gần 2,24 tỷ liều vaccine Covid-19./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...