Ca nhiễm Omicron tại Hàn Quốc tăng gấp đôi trong một tuần

20:24 - 17/01/2022

Theo đánh giá của Bộ Y tế Hàn Quốc, tỷ lệ mắc biến thể Omicron trong một tuần vừa qua đã tăng gấp đôi so với một tuần trước đó. Đặc biệt, gần 95% số ca nhiễm biến thể Omicron là ngoại nhập.

 

Biến thể mới này đang lây lan rộng ở khu vực tỉnh Gyeonggi do vụ lây nhiễm tập thể người nước ngoài tại căn cứ quân sự của Mỹ tại Hàn Quốc. Theo phân tích của Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), Omicron được dự đoán sẽ trở thành biến thể chính vào cuối tuần này.

Bộ Y tế cho rằng, nếu sơ suất trong công tác ứng phó, Hàn Quốc cũng sẽ giẫm vào vết xe đổ của các nước khác, hệ thống y tế, xã hội tệ liệt do số ca nhiễm biến thể Omicron tăng chóng mặt. Chính phủ sẽ phân tích kinh nghiệm của các nước để đưa ra phương án đối phó phù hợp.

Theo đó, Hàn Quốc đẩy nhanh công tác đảm bảo mở rộng giường bệnh dành cho bệnh nhân COVID-19 nặng, hoàn thiện hệ thống điều trị tại nhà, đưa các lực lượng y bác sĩ tại bệnh viện nhỏ ở địa phương tham gia quản lý và điều trị tại nhà, xây dựng hệ thống giám sát và kê thuốc COVID-19 dạng uống một cách hiệu quả.

Biến thể Omicron được phân tích là sẽ ảnh hưởng chủ yếu tới người chưa tiêm phòng như thanh thiếu niên và người đã tiêm đủ hai mũi quá 6 tháng. 

30% số ca nhiễm là người trưởng thành chưa tiêm phòng; trong đó, số ca tử vong và ca bệnh nặng chiếm 54%. Người đã tiêm phòng vaccine COVID-19 mũi ba có nguy cơ tử vong và tình trạng bệnh tiến triển nặng lần lượt giảm 33% và 50% so với người tiêm hai mũi.

Trong khi đó, Chính phủ có kế hoạch dỡ bỏ quy địch “thẻ thông hành phòng dịch” (xác nhận hoàn tất tiêm chủng và xét nghiệm âm tính với COVID-19) với các cơ sở ít có nguy cơ lây lan virus COVID-19, nơi có rủi ro lây nhiễm qua đường giọt bắn thấp.

Các cơ sở này gồm trung tâm dạy thêm, phòng đọc sách, quán cà phê học tập, trung tâm thương mại, chuỗi siêu thị lớn, bảo tàng, trung tâm triển lãm nghệ thuật, rạp chiếu phim, biểu diễn.

Theo đó, từ ngày 18/1, người dân khi ra vào các cơ sở nói trên sẽ không cần phải xuất trình chứng nhận hoàn tất tiêm chủng hoặc xét nghiệm âm tính với COVID-19. Tuy nhiên, hoạt động ăn uống sẽ bị hạn chế tại phòng đọc sách, trung tâm dạy thêm; nhà hàng, quán cà phê bên trong trung tâm thương mại, siêu thị lớn vẫn áp dụng thẻ thông hành phòng dịch.

Chính phủ đưa ra quyết định trên do xét thấy quy mô lây nhiễm tại Hàn Quốc đã giảm so với thời điểm tháng 12 năm ngoái, năng lực y tế được củng cố. Ngoài ra, các phán quyết khác nhau của Tòa án cũng gây hiểu nhầm trong người dân, nên việc sửa đổi quy định là cần thiết.

Ngoài ra, cơ quan phòng dịch vẫn duy trì áp dụng thẻ thông hành phòng dịch cho các cơ sở tập trung đông người khác như quán rượu, cơ sở thể thao trong nhà, phòng karaoke, nhà hàng, quán cà phê, phòng games./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Phim Nữ Pháp Y

Noi-dau-nguoi-phu-nu

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...