Bloomberg: Lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm cô lập Nga đã thất bại

06:31 - 06/08/2022

Nỗ lực do Mỹ dẫn đầu nhằm cô lập Nga thông qua trừng phạt đã không thành công và một nửa các quốc gia trong G20 từ chối tham gia vào các biện pháp trừng phạt này, Bloomberg đưa tin ngày 5/8.

 

Các quan chức cấp cao từ các nước phương Tây hàng đầu đã rất bất ngờ khi thiếu sự ủng hộ trong G20, bất chấp những lý do họ đưa ra để áp các biện pháp hạn chế lên Nga.

Argentina, Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Mexico, Saudi Arabia, Nam Phi và Thổ Nhĩ Kỳ đã không tham gia vào các lệnh trừng phạt do Mỹ, Anh, EU và các đồng minh của họ như Australia, Canada, Nhật Bản và Hàn Quốc thực hiện. Một số quốc gia, chẳng hạn như Trung Quốc và Nam Phi đã công khai chỉ trích các biện pháp trừng phạt này. G20 chiếm khoảng 85% GDP toàn cầu.

Theo Bloomberg, lý do các biện pháp trừng phạt không nhận được nhiều sự ủng hộ là do mối quan hệ thương mại chặt chẽ và sự gắn kết trong lịch sử giữa một số nước với Moscow.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã bày tỏ thái độ không hài lòng khi cáo buộc EU trì hoãn cung cấp gói hỗ trợ trị giá 8 tỷ euro (8,18 tỷ USD) như đã cam kết cho Kiev. Đầu tuần này, ông Igor Zhovkva – cố vấn thân cận, đồng thời là phó Chánh văn phòng của Tổng thống Zelensky cho biết, tới nay, Ukraine chỉ mới nhận dược 1 tỷ euro từ Brussels, trong khi một số quốc gia EU, trong đó có Đức, cản trở việc cung cấp 8 tỷ euro còn lại cho Ukraine.

Do Kiev không thể "vá" những lỗ hổng tài chính do chiến tranh và nền kinh tế kiệt quệ, EU đã cam kết hồi tháng 5 sẽ cung cấp cho Ukraine 9 tỷ euro theo hình thức trợ cấp và khoản vay lãi suất thấp vào cuối năm 2022./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...