Belarus quyết định thực hiện thanh toán trái phiếu châu Âu bằng đồng rúp

09:34 - 29/06/2022

Ngày 28/6, theo thông cáo báo chí của Chính phủ Belarus, nước này sẽ hoàn thành nghĩa vụ nợ đối với trái phiếu Châu âu (Eurobonds) bằng đồng rúp của Belarus do không thể thanh toán bằng ngoại tệ, liên quan các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Chính phủ Belarus đã thông qua nghị quyết tương ứng cùng với Ngân hàng Quốc gia. "Biện pháp này là bắt buộc và do đại lý thanh toán và những người tham gia khác trong hệ thống thanh toán và bù trừ quốc tế không có khả năng đảm bảo tính đầy đủ và kịp thời của việc chuyển tiền cho tất cả các chủ sở hữu trái phiếu châu Âu”. Việc thực hiện nghĩa vụ nợ đối với chứng khoán chính phủ đặt trên thị trường tài chính nước ngoài sẽ được thực hiện bằng đồng rúp của Belarus theo tỷ giá của Ngân hàng Quốc gia vào ngày thanh toán.

Trước đó, khi thanh toán lãi suất trái phiếu Châu âu vào tháng 2, các chủ sở hữu cá nhân đã không thể nhận được tiền do họ gặp vấn đề với các khoản thanh toán.

Vào tháng 4, Bộ trưởng Tài chính Belarus Yury Seliverstov tuyên bố, nước cộng hòa này không coi việc các chủ nợ phương Tây có thể thông báo về khả năng vỡ nợ kỹ thuật của mình do các lệnh trừng phạt áp dụng đối với Minsk là một vấn đề và sẵn sàng trả nợ nước ngoài bằng đồng Rúp của Belarus, Nga hoặc Nhân dân tệ của Trung Quốc.

Trước đó, Chính phủ Belarus đã quyết định rằng họ sẽ giải quyết các nghĩa vụ của mình với Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Châu Âu và Ngân hàng Đầu tư Phương Bắc (NIB) bằng đồng rúp của Belarus. Ngoài ra, các doanh nghiệp và ngân hàng Belarus được phép thực hiện nghĩa vụ đối với các khoản nợ nước ngoài đối với các quốc gia đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Belarus bằng đồng tiền quốc gia.

Hiện có 5 đợt phát hành trái phiếu châu âu của Belarus đang được lưu hành với tổng trị giá 3,25 tỷ USD. Lần cuối cùng Belarus tham gia thị trường trái phiếu châu âu là vào tháng 6 năm 2020. Trong cơ cấu nhà đầu tư, hơn 50% là cư dân Mỹ./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...