Bắc Kinh phản đối phát ngôn của Chủ tịch Hạ viện Mỹ liên quan đến Trung Quốc

07:17 - 13/08/2022

Trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo thường kỳ ngày 12/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết, Trung Quốc kiên quyết phản đối các phát ngôn của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi liên quan đến Trung Quốc.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân, chuyến thăm Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi được tuyên bố lại là đại diện cho nước Mỹ, điều này cho thấy đây là chuyến thăm mang tính chất nhà nước với mục đích gây chia rẽ, tạo sự đối lập giữa hai bờ eo biển Đài Loan, can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc.

Xuất phát từ việc bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mình, bảo vệ nguyên tắc cơ bản trong quan hệ quốc tế là không can thiệp công việc nội bộ, bảo vệ  tốt hòa bình, ổn định của Đài Loan, Trung Quốc hoàn toàn có quyền và cần thiết có hành động kiên quyết chống lại sự thách thức của Mỹ.

Ông Uông Văn Bân cho rằng, bà Pelosi sử dụng cái gọi là “dân chủ” làm cái cớ để đến thăm Đài Loan, đây hoàn toàn là việc làm vô ích. Việc bà Pelosi đến thăm Đài Loan không liên quan đến vấn đề “dân chủ” mà là sự vi phạm ý chí của hơn 1,4 tỷ người dân Trung Quốc, trong đó có người dân Đài Loan, thách thức nguyên tắc “một Trung Quốc” đã được cộng đồng quốc tế công nhận.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra ý kiến phản đối trên, khi phát biểu tại một cuộc họp báo, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi cùng một số nghị viên của Mỹ có chuyến thăm châu Á mới đây đã đưa ra các phát biểu liên quan đến Trung Quốc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân nhấn mạnh, Trung Quốc kiên quyết phản đối mọi hành động và lời nói can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, ngăn chặn tất cả những xu hướng mạo hiểm phá hoại hòa bình khu vực, cùng nhau bảo vệ nguyên tắc, tôn chỉ của Hiến chương Liên Hợp Quốc, cùng bảo vệ ổn định khu vực và hòa bình thế giới./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...