Ba Lan kêu gọi EU áp thêm thuế đối với nhiên liệu của Nga

09:14 - 19/05/2022

Sau khi Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von ver Leyen đưa ra dự định huy động khoản đầu tư lên tới 300 tỷ euro vào năm 2030 để chấm dứt sự phụ thuộc vào dầu khí của Nga, Ba Lan bày tỏ ủng hộ quyết định này và kêu gọi EU tiến hành áp thuế nhập khẩu bổ sung đối với dầu và khí đốt của Nga.

Phát biểu với truyền thông, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Von der Leyen cho hay, các khoản đầu tư trên sẽ bao gồm 10 tỷ euro cho hệ thống cơ sở hạ tầng khí đốt, 2 tỷ euro cho dầu mỏ và phần còn lại dành cho năng lượng sạch. Bên cạnh đó, EU sẽ đề xuất các mục tiêu ràng buộc pháp lý cao hơn đối với năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng vào năm 2030. Bà cũng cho biết, chương trình này sẽ giúp Liên minh châu Âu (EU) tiết kiệm nhiều năng lượng hơn để đẩy nhanh việc giảm dần nhiên liệu hóa thạch và kích hoạt các khoản đầu tư trên quy mô mới. Đây cũng là một động thái đáng chú ý để EU từng bước thoát khỏi sự phụ thuộc năng lượng của Nga.

Cùng ngày, người phát ngôn của Chính phủ Ba Lan Piotr Mueller đã ca ngợi kế hoạch này, nhưng cho rằng thời điểm đưa ra đề xuất này là quá muộn vì EU đã nhận được những cảnh báo từ nhiều năm trước để giảm sự phụ thuộc vào khí đốt và dầu của Nga. Đồng thời, ông khẳng định, Ba Lan đang kêu gọi Ủy ban châu Âu đưa ra một mức thuế bổ sung đối với dầu và khí đốt của Nga. Ba Lan cũng đang đề xuất một lệnh cấm vận đối với dầu, khí đốt và than đá của Nga hoặc áp đặt một mức trừng phạt có thể để các các công ty của EU từ bỏ nguồn cung cấp từ Nga.

Trong một diễn biến liên quan, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cũng thông báo ý định của EU sẽ cung cấp cho Ukraine gói hỗ trợ tài chính vĩ mô mới lên tới 9 tỷ euro trong năm 2022./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Vợ Quan

Phim Nữ Pháp Y

Lời xám hối muộn màng 2

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...