Ba đảng tại Đức đạt được thỏa thuận thành lập chính phủ liên minh mới

13:48 - 25/11/2021

Gần 2 tháng sau cuộc tổng tuyển cử liên bang, 3 đảng Dân chủ xã hội – SPD, đảng Xanh và đảng Dân chủ tự do – FDP tại Đức đã đạt được thỏa thuận trong chiều ngày 24/11 về việc thành lập một chính phủ liên minh mới tại Đức.

 

Thỏa thuận về việc thành lập chính phủ liên minh mới tại Đức được đảng Dân chủ xã hội - SPD, đảng Xanh và đảng Dân chủ tự do – FDP thông báo trong chiều ngày 24/11 sau gần 2 tháng đàm phán kể từ khi cuộc tổng tuyển cử liên bang Đức kết thúc vào cuối tháng 9/2021.

Theo thỏa thuận vừa đạt được, đảng SPD sẽ dẫn dắt chính phủ liên minh và chiếc ghế Thủ tướng Đức gần như chắc chắn sẽ được trao cho ông Olaf Scholz, thủ lĩnh của SPD. Trong khi đó, đại diện của đảng Xanh sẽ được trao giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng phụ trách vấn đề khí hậu. Đảng Dân chủ tự do – FDP sẽ giữ một trong các Bộ quan trọng nhất là Bộ Tài chính.

Về mặt chính sách, chính phủ liên minh mới tại Đức đã đạt được các phương hướng quan trọng, như việc quay trở lại với kỷ luật ngân sách vào năm 2023, chấm dứt việc sử dụng năng lượng than tại Đức vào năm 2030, thay vì 2038 như dự kiến trước đó. Ngoài ra, chính phủ mới tại Đức cũng được cho là sẽ thể hiện các quan điểm quyết liệt hơn về các vấn đề đối ngoại, đặc biệt là khi chức vụ Ngoại trưởng Đức nhiều khả năng sẽ do lãnh đạo đảng Xanh là bà Annalena Baerbock nắm giữ. Trong suốt quá trình tranh cử trong 1 năm qua, bà Annalena đã nhiều lần tuyên bố muốn nước Đức cứng rắn hơn với các đối thủ lớn như Nga, Trung Quốc.

Theo giới quan sát, việc 3 đảng SPD, đảng Xanh và đảng FDP đạt được thỏa thuận thành lập chính phủ liên minh sau chưa đầy 2 tháng kết thúc tổng tuyển cử cũng như sau hơn 3 tuần chính thức đàm phán là một tốc độ nhanh hơn dự kiến, bởi vào năm 2017, các đảng phái tại Đức đã phải mất gần 6 tháng mới lập được chính phủ liên minh.

Một trong các nguyên nhân thúc đẩy 3 đảng sớm đạt được thỏa thuận là do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng nghiêm trọng, khi nước Đức trở thành tâm dịch của làn sóng Covid-19 mới tại châu Âu. Việc này khiến sức ép từ dư luận Đức dâng cao, buộc các đảng phải sớm thành lập chính phủ liên minh để dẫn dắt cuộc chiến chống đại dịch.

Ngoài ra, môi trường an ninh tại châu Âu cũng đang diễn biến phức tạp, với cuộc khủng hoảng di cư tại biên giới Ba Lan – Belarus và nguy cơ xung đột với Nga trong vấn đề Ukraine. Do đó, ở vị trí là cường quốc kinh tế số 1 châu Âu, nước Đức cũng cần sớm có một chính phủ mới và một Thủ tướng mới để gánh vác các trọng trách của châu Âu.

Theo dự kiến, ông Olaf Scholz có thể được phê chuẩn trở thành Thủ tướng mới của Đức ngay trong đầu tháng 12/2021, chính thức thay bà Angela Merkel để dẫn dắt chính phủ Đức sau 16 năm cầm quyền của bà Merkel và đảng Dân chủ Thiên chúa giáo – CDU./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...