Azerbaijan nói về việc lập căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ

15:56 - 16/10/2020

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình NTV của Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev tuyên bố, Baku và Ankara chưa thảo luận về việc xây dựng một căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Azerbaijan

Azerbaijan nói về việc lập căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ
Tổng thống Aliyev tuyên bố, Baku và Ankara chưa thảo luận về việc xây dựng một căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Azerbaijan. (Nguồn:Azeri Daily)

Ông Aliyev nói: "Thổ Nhĩ Kỳ và chúng tôi đã có một khuôn khổ pháp lý rộng rãi. Chúng ta đã ký kết một số thỏa thuận trên nhiều lĩnh vực, trong đó bao gồm vấn đề về hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực quân sự. Đây là quyền của chúng tôi".

Tổng thống Azerbaijan khẳng định: "Thổ Nhĩ Kỳ là đồng minh của chúng tôi và nếu có mối đe dọa nghiêm trọng đối với Azerbaijan, chúng tôi có thể sử dụng lợi thế này. Nhưng chưa có cuộc thảo luận nào về việc xây dựng căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Azerbaijan".

Tổng thống Aliyev cũng nhấn mạnh, việc tăng cường hợp tác quốc phòng với Thổ Nhĩ Kỳ nhằm cải thiện quân đội Azerbaijan theo các tiêu chuẩn của Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như học tập những kinh nghiệm tiên tiến của Ankara trong lĩnh vực xây dựng quốc phòng.

Trong xung đột giữa Armenia và Azerbaijan bùng phát kể từ ngày 27/9 ở khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh, Thổ Nhĩ Kỳ hoàn toàn đứng về phía Baku, thậm chí tuyên bố, Ankara sẽ làm "những gì cần thiết" nếu Azerbaijan đề nghị sự hỗ trợ quân sự.

Yerevan đã nhiều lần cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ can dự trực tiếp vào cuộc xung đột Nagorno-Karabakh. Theo giới lãnh đạo Armenia, Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ gửi quân đội của mình đến Azerbaijan, mà còn tái điều động lính đánh thuê từ các nhóm cực đoan tại Syria do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Liên quan xung đột Armenia-Azerbaijan ở khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh, ngày 15/10, hãng thông tấn Armenpress đưa tin, Cơ quan An ninh Quốc gia Armenia đã bác bỏ các cáo buộc của Baku về việc nước này âm mưu tấn công khủng bố ở những địa điểm công cộng đông người trên lãnh thổ Azerbaijan.

 

Nguồn: baoquocte.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phong-chong-benh-viem-duong-ho-hap-cap-do-virus-ncov

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Nhân chứng rắc rối - SCTV 9

Phim Vợ tôi là đặc công

Phim Dòng đời chảy ngược

Phim Cảnh sát cơ động

Nhân gian kỳ truyện

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 10

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...