Australia: Quân sự hóa Biển Đông, Trung Quốc “nói một đằng, làm một nẻo”

20:08 - 26/11/2021

Các hành vi ngày càng đáng "báo động" của Trung Quốc không phù hợp với tuyên bố của nước này trong việc thúc đẩy hòa bình và an ninh khu vực, Bộ trưởng Quốc phòng Australia cho biết ngày 26/11.

 

Nhận định trên được đưa ra sau khi một tàu hải quân của Trung Quốc đi qua vùng đặc quyền kinh tế của Australia.

Bộ trưởng Quốc phòng Australia Peter Dutton đã liệt kê, các hành vi của Trung Quốc từ quân sự hóa Biển Đông, các hành động với Đài Loan (Trung Quốc) cho tới việc ban hành luật an ninh quốc gia ở Hong Kong (Trung Quốc) là những minh chứng cho thấy Trung Quốc "nói một đằng, làm một nẻo".

"Tất cả chúng ta đều đã quen thuộc với những tuyên bố thường xuyên của chính phủ Trung Quốc rằng nước này cam kết duy trì hòa bình, hợp tác và phát triển. Tuy nhiên, như những gì chúng ta chúng kiến, lời nói và hành động của Trung Quốc hoàn toàn không liên kết với nhau. Chúng tôi đang theo dõi sát sao tình hình giữa bối cảnh chính phủ Trung Quốc tiến hành ngày càng nhiều hành vi đáng báo động", ông Peter Dutton bình luận.

Mối quan hệ giữa Australia và Trung Quốc - thị trường xuất khẩu lớn nhất của nước này đã lao dốc kể từ năm 2020 khi Canberra ủng hộ cuộc điều tra của Liên Hợp Quốc về nguồn gốc Covid-19.

Trung Quốc đã phản ứng bằng cách tạm dừng liên lạc cấp Bộ trưởng và áp đặt các biện pháp thuế quan với hàng xuất khẩu rượu vang, lúa mạch, thịt bò, than đá và hải sản của Australia. Australia và Mỹ đã gọi động thái trên của Trung Quốc là "sự cưỡng ép kinh tế"./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Bảy Công Chúa

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...