Australia lùi thời hạn mở cửa biên giới vì biến thể Omicron

21:28 - 29/11/2021

Chính quyền liên bang Australia đã lùi thời điểm mở cửa biên giới quốc tế đối với các sinh viên nước ngoài và người lao động tay nghề cao đến ngày 15/12.

 

Ngày 29/11, Australia phát hiện thêm 3 người nhập cảnh mang biến thể Omicron, nâng tổng số ca mang biến thể mới này lên 5 người. Trước thực tế này, Australia quyết định lùi thời hạn mở cửa biên giới quốc tế với sinh viên nước ngoài và người lao động tay nghề cao.

Theo cơ quan y tế bang New South Wales của Australia, chiều 29/11, bang này ghi nhận thêm 2 mắc biến thể Omicron. Đây là 2 hành khách bay từ Singapore đến thành phố Sydney trên chuyến bay SQ211 ngày 28/11.

Hai hành khách này đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19 và hiện đang được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung. Những người đi trên chuyến bay này được coi là F1 nên được yêu cầu xét nghiệm và tự cách ly 14 ngày bất kể tình trạng tiêm chủng là thế nào.

Trước đó vào sáng 29/11, vùng lãnh thổ Bắc Australia cũng phát hiện 1 người nhập cảnh từ Nam Phi mang biến thể Omicron.

Như vậy cho đến lúc này, Australia đã phát hiện 5 người nhập cảnh mang biến thể Omicron. Mặc dù các ca bệnh mới không nhiều và Australia cũng chưa phát hiện biến thể này lây lan trong cộng đồng, song việc xuất hiện những người nhập cảnh mang biến thể Omicron đang khiến cho dư luận Australia lo ngại.

Trước thực tế này, chiều 29/11, chính quyền liên bang Australia đã lùi thời điểm mở cửa biên giới quốc tế đối với các sinh viên nước ngoài và người lao động tay nghề cao đến ngày 15/12. Đồng thời, việc mở cửa cho khách du lịch đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản cũng được dời đến ngày 15/12.

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, việc lùi thời gian mở cửa biên giới quốc tế muộn hơn 2 tuần so với kế hoạch trước đó là để Australia có thêm thời gian thu thập thông tin để hiểu hơn về biến thể Omicron, hiệu quả của vaccine, phạm vi bệnh tật, mức độ lây truyền và xem liệu biến thể này có thể tạo các triệu chứng nhẹ hơn hay không.

Trước đó, vào hôm thứ 7 vừa qua, khi biến thể Omicron bắt đầu lây lan ra một số quốc gia nhưng chưa phát hiện có trường hợp nào nhập cảnh vào Australia, chính phủ nước này đã ban hành một số biện pháp nhằm hạn chế sự xâm nhập của Omicron.

Cụ thể Australia ban hành lệnh cấm nhập cảnh với những người đến từ 8 quốc gia Châu Phi gồm Nam Phi, Namibia, Zimbabwe, Botswana, Lesotho, Eswatini, Malawi và Mozambique, trong đó không bao gồm công dân Australia và thường trú nhân. Với những người đã và sẽ nhập cảnh Australia từ 8 quốc gia này được yêu cầu tự cách ly trong 2 tuần và đi xét nghiệm Covid-19.

Ngày 30/11, Nội các liên bang mở rộng của Australia sẽ nhóm họp để thảo luận về biến thể Omicron và cách thức ứng phó của Australia./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Hộ Vệ Thầm Lặng

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...