Anh tu sửa vương miện Thánh Edward cho lễ đăng quang của Vua Charles

17:30 - 04/12/2022

Hoàng gia Anh cho biết vương miện Thánh Edward, tâm điểm trong các lễ đăng quang của các vị vua nước này trong hơn 350 năm, đã được di dời khỏi tháp London để chuẩn bị cho lễ đăng quang của vua Charles III vào tháng 5 tới.

Vương miện Thánh Edward đã được sử dụng kể từ lễ đăng quang của Vua Charles II vào năm 1661 và thường được trưng bày tại tháp London. Chiếc vương miện này được chế tác thay thế một phiên bản thời trung cổ có từ thế kỷ 11 và bị nấu chảy vào năm 1649.

Vua Charles III sẽ được trao vương miện Thánh Edward trong buổi lễ long trọng được tổ chức tại Tu viện Westminster ở thủ đô London vào ngày 6/5/2023, giống như thân mẫu của ông, Nữ hoàng Elizabeth II vào năm 1953.

Vương miện Thánh Edward được tạo thành từ một khung bằng vàng nguyên khối có đính hồng ngọc, thạch anh tím, ngọc bích, ngọc hồng lựu, đá hoàng ngọc (topaz) và đá bích tỷ (tourmaline). Giống như phiên bản thời trung cổ, vương miện này cũng có 4 chữ thập và 4 hoa bách hợp. Ngoài ra, vương miện cũng có một chiếc mũ nhung với một dải lông chồn./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...