Anh sẽ xóa bỏ toàn bộ thuế đối với hàng hóa của New Zealand

11:37 - 21/10/2021

Anh và New Zealand vừa nhất trí về nguyên tắc đối với một thỏa thuận thương mại tự do, trong đó Anh cam kết xóa bỏ hoàn toàn thuế quan đối với 97% hàng hóa nhập khẩu từ New Zealand vào đúng ngày thỏa thuận có hiệu lực.

 

 

Trong cuộc hội đàm diễn ra theo hình thức trực tuyến vào rạng sáng nay (21/10), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern và Thủ tướng Anh Boris Johnson đã đạt được đồng thuận trên nguyên tắc về một Thỏa thuận thương mại tự do (FTA) giữa hai nước.

Cũng theo thỏa thuận này, New Zealand sẽ nâng giới hạn đầu tư lên mức 200 triệu NZD đối với các khoản đầu tư từ Anh, đồng thời hai bên cũng cam kết nhiều nội dung quan trọng khác nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp của hai nước thúc đẩy hợp tác.

Trong một phát biểu vào sáng nay, Thủ tướng Ardern nhấn mạnh đây là một trong những thỏa thuận thương mại tốt nhất từ trước đến nay của New Zealand, đảm bảo cho nền kinh tế có cơ hội phục hồi sau giai đoạn đại dịch Covid-19: "Thỏa thuận về tiếp cận thị trường trong hiệp định này là kết quả tốt nhất mà New Zealand đạt được so với bất kỳ thỏa thuận thương mại nào khác. Và điều đã đạt được là nhờ vào một trong những nhà đàm phán dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi. Theo thỏa thuận này, tất cả hàng rào thuế quan sẽ được gỡ bỏ đối với hàng hóa của hai nước, trong đó thuế đối với 97% mặt hàng sẽ được gỡ bỏ ngay khi Hiệp định có hiệu lực”.

Theo thỏa thuận vừa được hai Thủ tướng nhất trí, Anh sẽ bãi bỏ các mức thuế theo lộ trình đối với hàng hóa có xuất xứ từ New Zealand, gồm mật ong, rượu vang, quả kiwi, hành tây, các sản phẩm từ sữa và thịt bò và hầu hết các sản phẩm công nghiệp... Cụ thể, ngay sau khi FTA có hiệu lực, Anh sẽ xóa bỏ hơn 97% thuế quan đối với hàng hóa xuất khẩu của New Zealand, nhưng riêng đối với các sản phẩm sữa thì thời hạn là sau 5 năm và các sản phẩm từ thịt cừu và thịt bò thì cần 15 năm.

Theo Thủ tướng Ardern, sau thỏa thuận này, khối lượng thịt bò của New Zealand xuất khẩu sang Anh sẽ tăng từ 12.000 tấn lên 60.000 tấn mỗi năm, trong khi xuất khẩu thịt cừu sẽ tăng từ gần 150.000 tấn lên hơn 164.000 tấn.

Rượu vang hiện là mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của New Zealand sang Anh, trị giá hơn 463 triệu NZD mỗi năm. Và số tiền thuế mà Anh áp dụng đối với mặt hàng này hiện lên đến hơn 14 triệu NZD sẽ được xóa bỏ ngay khi FTA có hiệu lực.

New Zealand là quốc gia thứ 2 sau Australia, đạt được sự thống nhất về mặt nguyên tắc về FTA với Anh trong giai đoạn hậu Brexit. Anh là đối tác thương mại lớn thứ 7 của New Zealand, với kim ngạch thương mại 2 chiều đạt 6 tỷ NZD mỗi năm. Dự kiến sau khi FTA với Anh được hoàn tất, xuất khẩu của New Zealand sẽ tăng 40% và nền kinh tế sẽ có thêm 970 triệu NZD mỗi năm.

New Zealand và Anh bắt đầu khởi động các vòng đàm phán cho một thỏa thuận thương mại tự do từ tháng 6 năm ngoái và hai bên đang hoàn tất các công đoạn cuối cùng để chính thức ký FTA trong thời gian tới./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh