Vụ bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội: Cha dượng bị đề nghị tử hình

14:52 - 19/11/2020

Nguyễn Minh Tuấn bị đại diện Viện Kiểm sát đề nghị mức án tử hình. Mẹ đẻ bé gái 3 tuổi là Nguyễn Thị Lan Anh bị đề nghị án tù chung thân.

Theo Báo Người Lao Động, ngày 18/11, TAND TP Hà Nội đã mở lại phiên tòa xét xử 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989) và Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991, vợ Tuấn, cùng trú ở phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội) vì liên quan đến vụ cháu N.N.M. (3 tuổi, con riêng của Lan Anh) tử vong.

Vụ bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội: Cha dượng bị đề nghị tử hình

Đại diện Viện Kiểm sát đọc bản luận tội các bị cáo. Ảnh: Dân trí.

Đánh giá về hành vi của các bị cáo, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP Hà Nội cho rằng tại phiên toà, 2 bị cáo đều không thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố. Tuy nhiên, căn cứ hồ sơ vụ án và xét hỏi, VKSND có đủ cơ sở xác định sáng 30/3, cháu M. đòi uống nước nhưng Lan Anh không cho. Sau khi sử dụng ma túy cùng chồng, Lan Anh bắt con gái xin lỗi thì sẽ cho uống nước. Lúc này, bé gái la hét thì bị Tuấn đánh vào đầu rồi dùng cán chổi bằng kim loại đánh M., còn Lan Anh lấy kim khâu quần áo đâm vào bắp tay, đùi con gái.

Vụ bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội: Cha dượng bị đề nghị tử hình

Cặp đôi mẹ đẻ, cha dượng tại tòa ngày 18/11. Ảnh: Dân trí.

"Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, các bị cáo liên tiếp đánh cháu M. dẫn đến chấn thương sọ não và tử vong. Các bị cáo đã tước đi quyền được sống thiêng liêng của cháu bé khi tuổi đời còn rất nhỏ" - đại diện VKSND nhận định và cho rằng hành vi của 2 bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, HĐXX cần xử lý các bị cáo với mức án thật nghiêm khắc mới đủ sức răn đe.

Vụ bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội: Cha dượng bị đề nghị tử hình

Lan Anh liên tục khóc khi tự bào chữa. Ảnh: Dân trí.

VKS cũng cho rằng, nguyên nhân vụ án xuất phát từ lối sống buông thả của 2 bị cáo và từ mâu thuẫn của người mẹ. Nếu ngày 29/3, Lan Anh can ngăn Tuấn thì không xảy ra án mạng. Bị cáo Tuấn là chủ mưu, còn bị cáo Lan Anh giữ vai trò đồng phạm giúp sức tích cực.

Quá trình giải quyết vụ án, các bị cáo không thành khẩn thừa nhận hành vi gây ra cái chết cho bé gái nhưng qua kết quả giám định, VKS nhận thấy các bị cáo đã hành hạ cháu Minh Minh đến chết. Các bị cáo phải chịu tình tiết tăng nặng là phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, nạn nhân không tự vệ được.

Tại tòa, các bị cáo bao biện, đổ lỗi nguyên nhân cháu bé tử vong do bị cảm. Tuy nhiên, các giám định viên đã công bố kết luận khám nghiệm cho thấy bé gái tử vong do chấn thương sọ não.

Từ những phân tích đưa ra, VKS đề nghị HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn tử hình về tội "Giết người" và từ 20 - 30 tháng tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy"; tổng hợp hình phạt chung cả 2 tội danh là tử hình.

Đối với bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh, VKS đề nghị áp dụng mức án tù chung thân về tội "Giết người" và từ 20 tháng tù đến 30 tháng tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy"; tổng hợp hình phạt chung cả 2 tội danh là tù chung thân.

Tự bào chữa sau đó, Nguyễn Minh Tuấn gửi lời xin lỗi mẹ vợ. Bị cáo mong HĐXX xem xét khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt cho vợ.

Nguyễn Thị Lan Anh cũng xin lỗi mẹ đẻ, mong bà tha thứ.

Vụ bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội: Cha dượng bị đề nghị tử hình

Nữ bị cáo quỳ xin lỗi mẹ đẻ. Ảnh: Dân trí.

HĐXX nghị án kéo dài. Chiều 19/11, tòa sẽ tuyên án.

 

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC