Vĩnh Long: Giả danh chị dâu đăng tin sai về Covid-19, bị phạt 7,5 triệu đồng

13:58 - 22/07/2021

Nam thanh niên 24 tuổi ở Vĩnh Long bị phạt 7,5 triệu đồng vì đã giả danh chị dâu tạo nick Facebook đăng tin sai sự thật về Covid-19.

Vĩnh Long: Giả danh chị dâu đăng tin sai về Covid-19, bị phạt 7,5 triệu đồng

 

Ngày 22.7, tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã ra quyết định xử phạt phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Nguyễn Văn Nhựt (24 tuổi, ngụ xã Tường Lộc, H.Tam Bình, Vĩnh Long) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.
Theo kết quả điều tra, ngày 14.7, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Vĩnh Long phát hiện tài khoản Facebook Lê Thị Luyến đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 với một số dung như: ‘Bệnh viện đa khoa Tam Bình thêm 599 ca nhiễm’; ‘Toang, sáng nay 14.7 phát hiện thêm 2.190 ca’; ‘Hiện tại các ca nhiễm đang tăng rất cao tại tỉnh Vĩnh Long bây giờ là 5.699 người dương tính’. Kèm theo các nội dung trên là hình ảnh về hoạt động phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan chức năng.
Phối hợp Công an H.Tam Bình khẩn trương điều tra, chiều 15.7, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Vĩnh Long xác định được Nhựt là người đã tạo lập, sử dụng và đăng tải thông tin có nội dung vi phạm pháp luật trên tài khoản Facebook Lê Thị Luyến.
Tại cơ quan công an, Nhựt khai nhận do mâu thuẫn với chị dâu là Lê Thị Luyến (ngụ Vĩnh Long) nên tạo tài khoản lấy tên và hình của người này, đăng tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 để hạ uy tín nhưng không ngờ bị công an phát hiện.
 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...