Vĩnh Long: Chặn đường cướp tiền của học sinh, 4 bị cáo lãnh án tù

14:26 - 02/12/2021

4 thanh thiếu niên từ 15 - 19 tuổi ở Vĩnh Long nhiều lần chặn đường cướp tiền tổng cộng 6 lần là 14 triệu đồng của một học sinh lớp 6 bị tuyên tổng cộng 16 năm tù.

4 thanh thiếu niên từ 15 - 19 tuổi ở Vĩnh Long nhiều lần chặn đường cướp tiền tổng cộng 6 lần là 14 triệu đồng của một học sinh lớp 6 bị tuyên tổng cộng 16 năm tù.

Vĩnh Long: Chặn đường cướp tiền của học sinh, 4 bị cáo lãnh án tù

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử vụ chặn đường cướp tiền của học sinh

Ngày 2.12, TAND H.Bình Tân (Vĩnh Long) xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Chí Hải (19 tuổi) 5 năm tù; Nguyễn Minh Khang , Trần Thành Dinh (cùng 15 tuổi) mỗi bị cáo 3 năm 6 tháng tù và Nguyễn Hữu Nhân (17 tuổi, cùng H.Bình Tân, Vĩnh Long) 4 năm tù về tội cướp tài sản.

Theo cáo trạng, để có tiền tiêu xài, Hải rủ Nhân, Khang và Dinh chặn đường học sinh lấy tiền. Từ tháng 3 đến ngày 20.4.2021, nhóm này đã 6 lần chặn đường, dọa đánh… buộc em P.N.P.L. (12 tuổi, học sinh lớp 6 Trường THCS ở H.Bình Tân) phải đưa tổng cộng 14 triệu đồng. Khi bị đe dọa, L. không dám nói với người nhà nên tự đập heo đất và lấy trộm tiền của gia đình đưa cho nhóm Hải, Nhân, Khang và Dinh.

Đến ngày 28.4, mẹ L. phát hiện mất tiền nên hỏi L. thì biết được mọi chuyện. Sau đó, mẹ L. dẫn em đến công an trình báo vụ việc.

Trong quá trình điều tra, Hải, Khang và Dinh thừa nhận hành vi cướp tài sản, còn Nhân không thừa nhận.

Tại tòa, các bị cáo Hải, Khang và Dinh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Riêng Nhân suốt quá trình điều tra cũng như tại tòa đều cho rằng mình bị oan, bị đe dọa, ép viết tờ tường trình nhận tội.

Phía luật sư bào chữa cho Nhân cho rằng quá trình điều tra cơ quan điều tra đã vi phạm tố tụng như lấy khai Nhân (người chưa thành niên) không có người đại diện, đưa những người không có tư cách tố tụng vào quá trình lấy khai nhưng dựa vào đó làm căn cứ buộc tội Nhân… Từ đó, luật sư đề nghị tòa trả hồ sơ vụ án điều tra lại.

Đối với các vấn đề luật sư bào chữa cho Nhân đặt ra, HĐXX cho rằng là không phù hợp vì khi buộc tội bị cáo, cơ quan điều tra không chỉ căn cứ vào tờ tường trình nhận tội, mà còn căn cứ vào nhiều chứng cứ khác và lời khai của những người liên quan. Trong nhiều bút lục thể hiện quá trình lấy khai Nhân có đại diện là cha mẹ, thời điểm bắt Nhân cơ quan điều tra cũng có giải thích và cha Nhân đã ký tên. Do đó không có căn cứ chấp nhận đề nghị của luật sư.

HĐXX căn cứ vào hồ sơ vụ án, lời khai của 3 bị cáo còn lại và lời khai của bị hại đã xác định Nhân có tham gia cướp tiền của các học sinh. Do đó, HĐXX TAND H.Bình Tân (Vĩnh Long) đã tuyên phạt các bị cáo mức án trên.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Bảy Công Chúa

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim hẹn hò cùng thần tượng

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...