Triệt phá nhiều đường dây tín dụng đen

10:51 - 30/11/2021

Từ đầu năm đến nay, Công an các địa phương đã phát hiện và triệt phá gần 1.100 vụ, khởi tố hơn 500 bị can liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Lường trước những kịch bản về khả năng gia tăng của các loại tội phạm cho vay nặng lãi trong bối cảnh dịch bệnh, từ đầu năm, Bộ Công an đã có những kịch bản đấu tranh trấn áp. Hơn 1.100 ổ nhóm, đường dây tín dụng đen đã bị lực lượng công an triệt phá.

Mới đây, ổ nhóm 5 đối tượng chuyên hoạt động cho vay nặng lãi đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ. Theo tài liệu điều tra, ổ nhóm này đã lợi dụng vào vỏ bọc là các quán nhậu, hoạt động bất động sản, giả danh người đi bán đất để tiếp cận người có nhu cầu vay, đặc biệt khách hàng là những tiểu thương tại các chợ Tam Kỳ, Hội An với lãi suất từ 240% đến 360%/năm.

Triệt phá nhiều đường dây tín dụng đen

Hơn 1.100 ổ nhóm, đường dây tín dụng đen đã bị lực lượng công an triệt phá.

 

Tuần trước, tại huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa, hàng chục trinh sát đã đột kích vào ổ nhóm 8 bị can chuyên cho vay nặng lãi do đối tượng Trịnh Anh Xuân, sinh năm 1987 ở thị trấn Hậu Lộc cầm đầu.

Dưới vỏ bọc là công ty tư vấn tài chính, cầm cố tài sản và mua bán xe ô tô. Các đối tượng đã tiếp cận những người dân cần vay tiền tại các khu vực vùng ven biển; yêu cầu người vay phải viết giấy, không ghi lãi suất mà thỏa thuận bằng hình thức tín chấp nhưng bắt ký tên, điểm chỉ, chụp ảnh, quay clip người vay và sẵn sàng tung lên mạng xã hôi để hạ uy tín, uy hiếp tinh thần người vay.

Trong số hàng trăm người là nạn nhân của ổ nhóm mà công an đã xác định được có đến gần một nửa là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các hộ kinh doanh…

Theo Bộ Công an, từ đầu năm đến nay, Công an các địa phương đã phát hiện và triệt phá gần 1.100 vụ, khởi tố hơn 500 bị can liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Bộ Công an nhận định, từ nay đến cuối năm do nhu cầu mua sắm và cần tiền khôi phục, phát triển kinh tế của các doanh nghiệp, tín dụng đen sẽ có xu hướng gia tăng. Một trong những loại hình cho vay nặng lãi đang gây những hệ lụy cho xã hội là hình thức núp bóng cho vay ngang hàng (hay còn gọi là P2P Landing). Bộ Công an cũng đã lên phương án xử lý.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Bảy Công Chúa

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim hẹn hò cùng thần tượng

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...