TP.HCM: Đường dây giả mạo ngân hàng lừa đảo hàng trăm người hoạt động ra sao?

06:50 - 28/09/2022

Ngày 27.9, Công an TP.HCM cho biết vừa triệt phá đường dây giả mạo ngân hàng cho vay với lãi suất 0%, lừa đảo thành công 600 người ở TP.HCM với số tiền khoảng 1 tỉ đồng.

Tối 27.9, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết vừa phối hợp Công an Q.Tân Phú (TP.HCM) triệt phá đường dây giả mạo ngân hàng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Nguyễn Hoàng Thạch (28 tuổi, ngụ Đồng Nai) cầm đầu.

TP.HCM: Đường dây giả mạo ngân hàng lừa đảo hàng trăm người hoạt động ra sao?

Thạch (bên trái) cùng các nghi phạm trong đường dây lừa đảo của Thạch

Trước đó, chiều 26.9, PC02 và Công an Q.Tân Phú ập vào kiểm tra nhà số 48 đường Trần Quang Quá (P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú), phát hiện có 82 nghi phạm đang "làm việc" trên các máy móc là thiết bị liên lạc viễn thông. Công an thu giữ nhiều tang vật được các nghi phạm sử dụng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản gồm: điện thoại bàn, tai nghe, máy tính, máy in, giấy ghi chép thông tin bị hại, danh sách bị hại đã nộp tiền.

Tại cơ quan công an, nhóm nghi phạm thừa nhận lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân trên cả nước, riêng TP.HCM, nhóm này lừa đảo hơn 600 người với số tiền chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng.

TP.HCM: Đường dây giả mạo ngân hàng lừa đảo hàng trăm người hoạt động ra sao?

Thạch tại CQĐT

Thạch khai nhận, sử dụng giấy CCCD của Trần Kiều Quốc Dũng (23 tuổi) thuê nhà và sắp xếp cho 82 nghi phạm làm việc tại 3 tầng của căn nhà nói trên để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hằng ngày, Thạch cung cấp cho nhóm trên danh sách các cá nhân (họ tên, số điện thoại, địa chỉ) và kịch bản được soạn sẵn để liên lạc tư vấn.

Sau đó, Thạch chỉ đạo và hướng dẫn các nghi phạm trên sử dụng điện thoại bàn gọi điện cho người có tên trong danh sách để tư vấn cho vay. Nhóm của Thạch mạo danh nhân viên ngân hàng T. đưa ra thông tin gian dối về việc ngân hàng cho vay các khoản từ 20 triệu đồng đến 100 triệu đồng với lãi suất 0%.

Nếu khách hàng đồng ý vay phải đóng phí bảo hiểm tiền vay từ 1,7 triệu đồng đến 3,9 triệu đồng, tùy số tiền vay. Nếu khách hàng đồng ý vay thì nhóm sẽ lấy thông tin khách rồi chuyển lại cho Thạch để làm giả hồ sơ đồng ý cho vay vốn của ngân hàng.

Sau đó, nhóm của Thạch sẽ thuê dịch vụ chuyển phát nhanh để giao hợp đồng giả kèm theo thẻ ngân hàng giả cho khách. Nhóm này còn nhờ bưu cục thu hộ các khoản phí bảo hiểm tiền vay. Khi khách nhận được hồ sơ giả thì sẽ tin tưởng trả phí bảo hiểm tiền vay cho "nhân viên bưu điện" bằng tiền mặt.

Tiếp đến, nhóm của Thạch liên hệ bưu điện lấy số tiền mặt rồi chiếm đoạt.

Theo CQĐT, các nghi phạm trong nhóm của Thạch thuê về liên lạc tư vấn dẫn dụ khách, tổng hợp số liệu bị hại, kiểm tra việc khách thanh toán phí bảo hiểm qua bưu điện với mức lương 8 triệu đồng đến 10 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, các nghi phạm được thưởng theo doanh số từ 100.000 đồng đến 130.000 đồng/mỗi đơn.

Hiện vụ án giả mạo ngân hàng cho vay để lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang được công an điều tra mở rộng.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...