Thuê "chồng", làm giả giấy tờ để lừa đảo chiếm đoạt 2 tỷ đồng

12:43 - 14/10/2021

Sau khi làm giả giấy tờ để thế chấp đất, đối tượng Thanh tiếp tục dùng giấy tờ giả để cầm thửa đất trên cho một người khác với giá 2 tỷ đồng.

Thuê "chồng", làm giả giấy tờ để lừa đảo chiếm đoạt 2 tỷ đồng

 

Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức để lừa đảo chiếm đoạt 2 tỷ đồng, đối tượng Nguyễn Phương Thanh, sinh năm 1986, ngụ phường 5, thành phố Bạc Liêu vừa bị Công an tỉnh Bạc Liêu khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra, làm rõ.

Cuối tháng 5 vừa qua, Thanh đã thuê người đóng giả làm chồng mình để ký hợp đồng ủy quyền, rồi làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thế chấp một thửa đất ở phường 8, thành phố Bạc Liêu cho một người đàn ông ngụ cùng địa phương với giá 700 triệu đồng.

Sau đó, Thanh tiếp tục dùng giấy tờ giả đó để cầm thửa đất trên cho một người khác với giá 2 tỷ đồng. Sau khi đưa tiền cho Thanh, người bị hại phát hiện giấy tờ đất là giả nên trình báo cơ quan Công an.

Tại cơ quan điều tra, Thanh thừa nhận hành vi làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cơ quan điều tra cũng xác minh, vợ chồng Thanh đã ly dị từ lâu. Cả hai đã bán thửa đất 470m2­ cho một người khác ở TP Bạc Liêu.

 

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha