Phát hiện xe ô tô chở 8 người trốn chốt kiểm soát dịch đến TP Hạ Long

17:55 - 14/09/2021

Đối tượng Phạm Hiếu Học (SN 2002) đã môi giới đón người từ Hải Dương trốn chốt kiểm soát dịch đến TP. Hạ Long, Quảng Ninh với giá là 400.000 đồng/người.

Phát hiện xe ô tô chở 8 người trốn chốt kiểm soát dịch đến TP Hạ Long

 

Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh, Công an thị xã Đông Triều vừa tham mưu cho UBND thị xã ra quyết định xử phạt đối với 9 trường hợp trên về hành vi "không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan tổ chức có thẩm quyền", xử phạt mức 5.000.000 đồng đối với 7 hành khách trên xe, 7.500.000 đồng đối với Bùi Văn Duy và 10.000.000 đồng đối với Phạm Hiếu Học là lái xe và người môi giới cho hành vi vi phạm trên.

Trước đó, vào khoảng 1h30 ngày 10/9/2021 tại xã An Sinh, Tổ công tác Công an thị xã Đông Triều phát hiện 01 chiếc ô tô 7 chỗ màu trắng nhãn hiệu Mitsubishi Xpander, BKS: 14A-433.85 đi từ khu vực chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tỉnh lộ 398, thuộc thôn Tân Tiến, xã An Sinh có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Tổ công tác đã yêu cầu dừng xe và tiến hành kiểm tra hành chính phát hiện trên xe có 8 người đều không có giấy tờ cần thiết để được qua chốt.

Phát hiện xe ô tô chở 8 người trốn chốt kiểm soát dịch đến TP Hạ Long

Đối tượng Phạm Hiếu Học tại cơ quan Công an

Qua đấu tranh, khai thác, Công an thị xã Đông Triều phát hiện Phạm Hiếu Học (SN 2002, trú tại khu 4, phường Đông Triều) nhận được cuộc gọi của mỗi người tên Vũ bảo đón người từ Hải Dương trốn chốt kiểm soát dịch đến TP. Hạ Long, Quảng Ninh với giá là 400.000 đồng/người.

Học đã nhận lời và giới thiệu cho Vũ 1 người tên là Bùi Văn Duy (SN 1994, trú tại xã An Sinh, thị xã Đông Triều) để lái xe chở khách từ cây xăng Đại Tân (Chí Linh - Hải Dương) vào khu vực chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tỉnh lộ 398 thuộc thôn Tân Tiến, xã An Sinh. Đến khoảng 0h25 cùng ngày, Duy gọi lại cho Hiếu vào chốt kiểm soát để đón người. Khi Hiếu đưa 7 người trên đến ngã 3, Thành Long, An Sinh thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện.

7 trường hợp khách đi xe đều khai nhận được tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và hoạt động của các chốt kiểm soát dịch nhưng do có nhu cầu vào TP. Hạ Long, Quảng Ninh để lao động đã cố tình thực hiện hành vi trốn chốt kiểm soát, không khai báo y tế, xâm nhập trái phép vào địa bàn.

Căn cứ lời khai của Phạm Hiếu Học và 7 khách trên xe, Công an thị xã cũng đã triệu tập Bùi Văn Duy lên làm việc. Tại cơ quan Công an, Duy đã thừa nhận hành vi của mình, dù nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật và vi phạm các quy định về phòng chống dịch nhưng do lợi nhuận Duy vẫn cố tình thực hiện hành vi trên.

 

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...