Nhóm đối tượng chiếm tài khoản Facebook, lừa đảo gần nửa tỷ đồng

17:42 - 24/10/2021

Chiếm được tài khoản Facebook, các đối tượng vờ “trả nợ” rồi hướng dẫn con mồi vào các đường link giả qua đó lừa đảo gần nửa tỷ đồng.

 

Ngày 23/10, Cơ quan CSĐT Công an Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh đang tạm giữ 3 đối tượng gồm Nguyễn Nhật Phương (sn 1999, trú tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị); Đỗ Chí Hiếu (sn 1991) và Trần Minh Nhật (sn 1996, cùng trú tại Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an Thị xã Kỳ Anh nhận được đơn trình báo của chị Tr.Th.Đ.U (1979, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh) về việc bị một nick facebook  là bạn làm ăn của chị tại Mỹ bị hack và lừa đảo chiếm đoạt số tiền 430.000.000 đồng trong thẻ ngân hàng của chị.

Ngay sau đó Cơ quan CSĐT Công an Thị xã Kỳ Anh đã tập trung lực lượng, truy vết nhanh những đối tượng có liên quan. Đồng thời, khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản để điều tra làm rõ.

Quá trình điều tra, làm rõ đến ngày 21/10/2021 Đội Cảnh sát Hình sự Công an Thị xã Kỳ Anh bắt giữ 3 đối tượng liên quan đến vụ án bao gồm: Nguyễn Nhật Phương; Đỗ Chí Hiếu; Trần Minh Nhật.

Theo đó, Nguyễn Nhật Phương lên mạng Facebook vào hội nhóm người Việt ở nước ngoài để tìm kiếm tài khoản Facebook của những người có nhiều lượt theo dõi và có kinh tế khá. Phương tìm thấy Facebook tên “Phượng Nguyễn”, sau đó đã hack và chiếm quyền kiểm soát của tài khoản này. 

Sau đó, Phương rủ Trần Minh Nhật sử dụng tài khoản Facebook “Phượng Nguyễn” nhắn tin cho chị Tr.Th.Đ.U về việc mình sẽ trả nợ cho chị Uyên số tiền 55.290.000 đồng và yêu cầu chị U đăng nhập vào 1 đường link cung cấp các thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng. 

Khi đã có đầy đủ thông tin, hai đối tượng này liên hệ với Đỗ Chí Hiếu tìm các tài khoản để “rửa tiền”. Lúc này hiếu đang có 4 tài khoản đã mua trước đó. 

Sau khi làm theo các yêu cầu của đối tượng, chị U thấy tài khoản của mình liên tiếp bị trừ tiền 2 lần. Lần thứ nhất bị trừ 200.000.000 đồng, lần thứ 2 là 230.000.000 đồng. Tổng số tài sản bị chiếm đoạt là 430.000.000 đồng. 

Lúc này chị U gọi điện thoại cho chị Phượng ở Mỹ thì mới biết được tài khoản Fb của chị Phượng đã bị chiếm đoạt. Nên nhanh chóng đến cơ quan điều tra trình báo sự việc.

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện Cơ quan CSĐT Công an Thị xã Kỳ Anh đã ra quyết định khởi tố 3 bị can: Nguyễn Nhật Phương; Đỗ Chí Hiếu; Trần Minh Nhật về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an Thị xã Kỳ Anh đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...