Ngụy trang mỹ phẩm nhập lậu trong container đông lạnh

10:35 - 29/11/2021

Hoạt động buôn bán vận chuyển hóa mỹ phẩm lậu ngày càng được che giấu bằng nhiều hình thức tinh vi để qua mặt cơ quan chức năng.

Tại Quảng Bình, lực lượng chức năng đã phát hiện một xe chở hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu gồm hơn 15.000 chai dầu gội, sữa tắm các nhãn hiệu và phấn rôm nhãn hiệu Johnson's sản xuất tại Thái Lan, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của lô hàng hóa. Số hàng hóa này trị giá gần 750 triệu đồng.

"Trong vụ việc này, đối tượng sử dụng container đông lạnh để ngụy trang hoạt động vận chuyển và trong container hàng hóa vi phạm được che đậy bằng một số hàng hóa có hóa đơn chứng từ hợp pháp nhằm trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát của cơ quan chức năng", ông Vũ Quang Thắng, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Quảng Bình cho biết.

Ngụy trang mỹ phẩm nhập lậu trong container đông lạnh
 

Còn tại Hà Nội, vừa qua, lực lượng quản lý thị trường cũng đã tiến hành giám sát tiêu hủy lô 2.000 chai nước hoa là hàng giả mạo nhãn hiệu, hàng hóa không có đại diện chủ sở hữu tại Việt Nam. Trị giá lô hàng gần 8 tỷ đồng. 2.000 chai còn lại đã được đại diện hãng xác nhận là hàng chính hãng, sẽ tiến hành phát mại bằng hình thức đấu giá để nộp ngân sách nhà nước. Dự kiến lô hàng phát mại có giá trị khoảng 7 tỷ đồng.

Dịp cuối năm, nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân tăng cao, đây cũng là thời điểm các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán, sản xuất hàng cấm, hàng giả trở nên phức tạp hơn. Tổng cục Quản lý thị trường đang tăng cường các đợt kiểm tra, kiểm soát thị trường để phát hiện, ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Hóa mỹ phẩm, quần áo và thực phẩm là những mặt hàng trọng điểm sẽ được tăng cường kiểm tra, kiểm soát trong thời gian tới, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, bình ổn thị trường cuối năm và dịp Tết Nguyên đán.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Lời xám hối muộn màng 2

Phim Nữ Pháp Y

Vợ Quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...