Một hiệu trưởng trường tiểu học ở Hà Tĩnh bị lừa gần 1 tỉ đồng

16:05 - 29/03/2023

Một hiệu trưởng trường tiểu học ở Hà Tĩnh bị mất gần 1 tỉ đồng trong tài khoản ngân hàng vì tin lời kẻ giả mạo công an gọi điện thông báo bản thân có liên quan đến đường dây tội phạm rửa tiền.

Sáng nay 29.3, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Công an H.Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Hà Tĩnh điều tra nhóm đối tượng giả mạo công an để lừa đảo, chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng của một hiệu trưởng trường tiểu học trên địa bàn.
Một hiệu trưởng trường tiểu học ở Hà Tĩnh bị lừa gần 1 tỉ đồng

Lừa đảo mạo danh qua điện thoại vẫn diễn ra và ngày càng tinh vi

Trao đổi với Thanh Niên, ông C.V.S (58 tuổi, ngụ tại xã Cẩm Quan, H.Cẩm Xuyên) cho biết ông là hiệu trưởng của một trường tiểu học ở H.Cẩm Xuyên và cũng là bị hại của vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên.

Ông S. kể, vào sáng 27.3, ông bất ngờ nhận được cuộc điện thoại lạ của người tự xưng là "nhân viên tổng đài viễn thông" thông báo số thuê bao ông đang dùng bị rò rỉ thông tin cá nhân và số điện thoại này đã bị đăng ký tài khoản để phát tán thông tin xấu. Khi ông S. đề nghị người này xóa tài khoản này giúp thì bắt đầu sa vào bẫy của nhóm lừa đảo.

"Nhân viên này bảo tài khoản này được đăng ký ở TP.Đà Nẵng, nếu xóa thì phải có sự thanh kiểm tra của Công an TP.Đà Nẵng, và họ cho tôi số điện thoại của Đội điều tra Công an TP.Đà Nẵng để liên lạc. Khi gọi điện vào số này, một người đàn ông tự xưng là đại úy Nguyễn Hùng Cường, là điều tra viên tiếp nhận trình báo vụ việc. Người tên Cường bảo tôi nhập vào đường dẫn để hai bên trao đổi. Sau khi đăng nhập thành công, người tên Cường yêu cầu để bảo mật thông tin trong quá trình điều tra thì không được cho người thứ ba biết", ông S. nhớ lại.

Trong quá trình trao đổi qua điện thoại, người tự xưng là đại úy công an đã yêu cầu ông S. phải đến trực tiếp Công an TP.Đà Nẵng để trình báo. Tuy nhiên, đối tượng lừa đảo này lại thông báo nếu không sắp xếp để vào trực tiếp được thì sẽ tạo điều kiện để làm việc gián tiếp qua mạng.

"Vì để chứng minh mình trong sạch, không liên quan đến việc mở tài khoản lừa đảo này nên tôi đồng ý làm việc gián tiếp. Sau đó, người tên Cường kết nối cho tôi gặp cán bộ cấp trên tên Đàn, xưng là đội trưởng đội điều tra. Người này cho tôi biết số điện thoại tôi đang dùng bị đối tượng Nguyễn Văn Dũng lấy để đăng ký tài khoản. Dũng là tội phạm xuyên quốc gia đã lừa đảo, buôn ma túy và và chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng của người dân", ông S. kể.

Người tên Đàn tiếp tục cho ông S. xem thông tin mở tài khoản rửa tiền tại Đà Nẵng và quyết định bắt tạm giam ông trong thời gian 90 ngày để phục vụ điều tra. Vì tin lời nhóm lừa đảo, ông S. sau đó tiếp tục làm theo những gì mà nhóm này hướng dẫn, trong đó có việc cung cấp toàn bộ thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng, mã OTP.

"Vì trong tài khoản tôi không có tiền, nhóm lừa đảo yêu cầu tôi bằng mọi cách vay mượn người thân, bạn bè gửi tiền vào thì mới chứng minh được bản thân không liên quan đến đối tượng phạm tội. Như bị thôi miên, tôi đã vay mượn được số tiền 965 triệu đồng của bạn bè, người thân chuyển vào tài khoản. Khi con gái tôi phát hiện, nói tôi đã bị lừa thì toàn bộ số tiền trong tài khoản cũng đã bị bốc hơi", ông S. ngao ngán.

Sau khi biết mình bị nhóm giả mạo công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ông S. đã làm đơn trình báo cho Công an H.Cẩm Xuyên và Công an tỉnh Hà Tĩnh để nhờ ngành chức năng vào cuộc điều tra.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...