Khởi tố, bắt Giám đốc CDC Đắk Lắk cùng các thuộc cấp liên quan vụ Công ty Việt Á

14:11 - 27/05/2022

Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can, trong đó bắt tạm giam 3 bị can và đang thực hiện khám xét nơi làm việc của Giám đốc CDC Đắk Lắk liên quan đến sai phạm khi mua kít test của Công ty Việt Á.

Ngày 27.5, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk để làm rõ hành vi “vi phạm quy định về đầu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” trong quá trình mua kít test của Công ty Việt Á.

Những bị can tại CDC Đắk Lắk bị khởi tố gồm: ông Trịnh Quang Trí (Giám đốc); ông Trần Thanh Mỹ (Trưởng phòng Tài chính - Kế toán), ông Đặng Minh Tuyết (Phó trưởng Khoa xét nghiệm), bà Trần Thị Nguyên Hằng (nhân viên Khoa xét nghiệm), bà Trần Thị Mai Anh (nhân viên Khoa dược).

Khởi tố, bắt Giám đốc CDC Đắk Lắk cùng các thuộc cấp liên quan vụ Công ty Việt Á

Công an đọc quyết định khởi tố các bị can tại CDC Đắk Lắk

Trong 5 bị can bị khởi tố, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk quyết định bắt tạm giam đối với 3 bị can, gồm: Ông Trịnh Quang Trí, ông Trần Thanh Mỹ và bà Trần Thị Nguyên Hằng.

Ngoài 5 bị can tại CDC Đắk Lắk, bà Đinh Lê Lê Na, nhân viên kinh doanh của Công ty Việt Á tại Đắk Lắk và Tây nguyên, cũng bị khởi tố để điều tra về hành vi trên.

Công ty Việt Á chi tiền cho giám đốc và các cá nhân tại CDC Đắk Lắk

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 7.2020 đến tháng 11.2021, CDC Đắk Lắk đã tạm ứng hơn 87.000 kit test xét nghiệm Covid-19 của một số công ty. Sau đó, các cá nhân thuộc CDC Đắk Lắk đã hợp thức hóa hồ sơ bằng 4 gói thầu mua sắm rồi thanh toán hơn 13 tỉ đồng cho Công ty Việt Á và một số công ty khác.

Việc mua sắm, thanh toán với đơn giá cao hơn nhiều so với giá thành chi phí sản xuất thực tế của Công ty Việt Á đã gây thiệt hại tài sản của Nhà nước hơn 6 tỉ đồng. Trong đó, khi CDC Đắk Lắk thanh toán, Công ty Việt Á đã chuyển cho bà Đinh Lê Lê Na (nhân viên kinh doanh của Công ty Việt Á tại Đắk Lắk và Tây Nguyên) để chi cho các cá nhân tại CDC Đắk Lắk với tổng số tiền hơn 3 tỉ đồng.

Cụ thể, chi cho ông Trịnh Quang Trí (Giám đốc CDC Đắk Lắk) hơn 1,32 tỉ đồng, chi cho ông Trần Thanh Mỹ (Trưởng phòng Tài chính - Kế toán) hơn 240 triệu đồng, ông Đặng Minh Tuyết (Phó khoa xét nghiệm) 81 triệu đồng và bà Trần Thị Nguyên Hằng (nhân viên khoa xét nghiệm) hơn 1,36 tỉ đồng.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, khoảng 11 giờ trưa nay 27.5, lực lượng công an và Viện kiểm sát đã dẫn giải ông Trí cùng các thuộc cấp về trụ sở CDC Đắk Lắk để khám xét nơi làm việc. Hiện, việc khám xét vẫn chưa kết thúc.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Nữ Pháp Y

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Lời xám hối muộn màng 2

Vợ Quan

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...