Đánh tráo giấy tờ đất chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

11:16 - 25/11/2021

Nhóm người đi tìm số điện thoại của người muốn bán đất, sau đó tìm cách đánh tráo giấy tờ đất giả lấy giấy tờ đất thật rồi thực hiện hành vi chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Cuối tháng 4/2021, Công an thành phố Cần Thơ Cần Thơ xác lập chuyên án bí số 421/L, quá trình đấu tranh chuyên án, đến nay đã bắt tạm giam nhóm 5 người do Lưu Hoàng Hải (SN 1972, trú tại số 48/16/5 Hoàng Lê Kha, Phường 9, Quận 6, TP.HCM) cầm đầu.

Qua điều tra, nhóm của Hải đã thực hiện 4 vụ đánh tráo 6 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn quận Ninh Kiều và quận Cái Răng (TP Cần Thơ) với tổng trị giá trên 80 tỷ đồng. Thực hiện giao dịch chuyển nhượng, cầm cố 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chiếm đoạt số tiền hơn 15 tỷ đồng.

Ngoài ra, nhóm này còn làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở các tỉnh Long An, Bến Tre, Đồng Tháp và Sóc Trăng…

Theo chỉ đạo của Hải, nhóm này tìm số điện thoại của những người đang cần bán đất, bán nhà bằng nhiều nguồn khác nhau để xin giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phô tô, sau đó mang đi làm giả, rồi cho đồng bọn liên hệ gặp chủ đất xem vị trí thửa đất, nhà và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản chính để đặt cọc.

Lợi dụng chủ đất không chú ý, chúng tráo lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thật. Sau đó thuê người đóng giả chủ đất (làm giả giấy tờ tùy thân của chủ đất như: CMND, sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn) để ủy quyền, chuyển nhượng cho người khác với giá rẻ hơn giá thị trường.

Thực hiện xong giao dịch chúng tắt điện thoại di động. Do giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thật nên Văn phòng công chứng và Phòng Tài nguyên và Môi trường không phát hiện, khi chủ đất biết thì hợp đồng chuyển nhượng, cầm cố, thế chấp tài sản đã qua nhiều người khác nhau.

Hiện Công an thành phố Cần Thơ đang tiếp tục củng cố tài liệu để xác minh truy bắt các đối tượng có liên quan./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...