Đắk Lắk: Khởi tố, bắt thêm một cán bộ khu bảo tồn Ea Sô nhận hối lộ

12:11 - 14/10/2021

Cơ quan chức năng ở Đắk Lắk vừa khởi tố, bắt thêm một trạm phó kiểm lâm khu bảo tồn Ea Sô để làm rõ hành vi nhận hối lộ, tiếp tay lâm tặc khai thác gỗ trái phép.

Cơ quan chức năng ở Đắk Lắk vừa khởi tố, bắt thêm một trạm phó kiểm lâm khu bảo tồn Ea Sô để làm rõ hành vi nhận hối lộ, tiếp tay lâm tặc khai thác gỗ trái phép.

Liên quan vụ án phá rừng thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Ea Sô, ngày 14.10, thượng tá Nguyễn Văn Dân, Trưởng Công an H.Ea Kar (Đắk Lắk), xác nhận đơn vị đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với với Vương Thế Cao (40 tuổi, Trạm phó Trạm kiểm lâm số 5, thuộc Khu BTTN Ea Sô) và Hoàng Công Nhật (43 tuổi, trú xã Ea Đar, H.Ea Kar) để điều tra về tội “nhận hối lộ”.

Đắk Lắk: Khởi tố, bắt thêm một cán bộ khu bảo tồn Ea Sô nhận hối lộ
Cơ quan chức năng tống đạt các quyết định khởi tố, tạm giam đối với Vương Thế Cao

Theo điều tra ban đầu, trong tháng 9 và 11.2020, Ban quản lý Khu BTTN Ea Sô ra quyết định về việc phối hợp tuần tra truy quét các đối tượng xâm hại đến rừng thuộc tiểu khu 623, 630 và vùng giáp ranh giữa khu bảo tồn với H.Sông Hinh (Phú Yên).

Lợi dụng việc được phân công làm tổ trưởng tổ truy quét, Hoàng Công Ý (Trạm trưởng Trạm kiểm lâm số 3 Khu BTTN Ea Sô) đã thỏa thuận với Vương Thế Cao để cho nhóm của Ma Khanh (trú H.Sông Hinh, Phú Yên) vào rừng Khu BTTN Ea Sô khai thác gỗ trái phép với quy mô lớn.

Đắk Lắk: Khởi tố, bắt thêm một cán bộ khu bảo tồn Ea Sô nhận hối lộ

Một điểm hiện trường rừng bị khai thác trái phép trong Khu BTTN Ea Sô

Sau đó, Ý gọi điện nhờ em trai mình là Hoàng Công Nhật đến Phú Yên gặp Ma Khanh hai lần để nhận tổng cộng 35 triệu đồng. Nhận số tiền này từ Ma Khanh, Nhật đưa lại cho Ý và được Ý cho 2 triệu đồng; đồng thời, Ý đưa cho Cao 4 triệu đồng.

Liên quan đến vụ án trên, vào cuối tháng 4.2021, cơ quan chức năng đã khởi tố 37 bị can (cùng trú H.Sông Hinh, Phú Yên) về tội “vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”. Trong đó, 18 bị can bị bắt tạm giam, 19 bị can cấm đi khỏi nơi cư trú. Tiếp đó, ngày 22.7, cơ quan chức năng khởi tố bị can, bắt tạm giam bị can đối với Hoàng Công Ý về tội “nhận hối lộ”.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...