Công an TP.Phan Thiết thông báo kết quả xác minh vụ ‘Anna Bắc Giang’ lừa đảo

07:22 - 01/10/2022

Công an TP.Phan Thiết vừa thông báo kết quả xác minh vụ 'Anna Bắc Giang', tên thật là Ninh Thị Vân Anh đã thuê xe ô tô tự lái nhưng hết thời hạn không trả, bán cho một người khác, nhận gần 400 triệu đồng rồi tiếp tục lừa đảo nhiều nạn nhân khác.

Liên quan vụ "Anna Bắc Giang", tên thật là Ninh Thị Vân Anh bị tố "lừa đảo" nhiều người, chiều 30.9, lãnh đạo Công an TP.Phan Thiết (Bình Thuận) đã thông tin đến báo chí trong buổi giao ban do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Oanh, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết, thông tin về tiến độ, kết quả giải quyết các đơn tố giác liên quan đến "Anna Bắc Giang", tức Ninh Thị Vân Anh.

Công an TP.Phan Thiết thông báo kết quả xác minh vụ ‘Anna Bắc Giang’ lừa đảo

Thượng tá Nguyễn Ngọc Oanh - Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết thông tin với báo chí về vụ việc "Anna Bắc Giang"

Theo đó, Ninh Thị Vân Anh (27 tuổi, trú Bắc Giang) bị một số người tố cáo lừa đảo. Công an TP.Phan Thiết đã vào cuộc xác minh. Đầu tiên, ông L.K.D (ngụ Đồng Tháp) tố cáo Ninh Thị Vân Anh có hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” là chiếc xe ô tô biển số 51H-242.74.

Xe này được Công ty GĐV tại TP.HCM thuê lại của một cá nhân để cho thuê tự lái. Ngày 24.1.2022, Vân Anh gọi thuê xe ô tô này để tự lái với thời hạn 3 tháng và yêu cầu Công ty GĐV giao xe tại TP.Phan Thiết.

Sau khi làm hợp đồng cho thuê, chủ xe cử 2 nhân viên công ty, trong đó có anh L.K.D mang xe ra Phan Thiết giao cho Vân Anh. Trưa 24.1.2022, nhân viên công ty giao xe ô tô 51H-242.74 cho Vân Anh tại điểm hẹn là TP.Phan Thiết.

Vân Anh đọc hợp đồng, ký nhận xe và nhận các giấy tờ liên quan (bản photocopy có công chứng) và trả tiền thuê xe 3 tháng là 45 triệu đồng cùng chi phí 5 triệu đồng đem xe ra giao.

Sau khi sử dụng xe và hết hợp đồng, phía công ty nhiều lần liên lạc với Vân Anh để yêu cầu trả lại xe nhưng người này không trả, cố tình trốn tránh.

Đầu tháng 6.2022, Vân Anh điều khiển xe này chạy ra TP.Ninh Bình (Ninh Bình) mở cửa hàng bán trái cây.

Công an TP.Phan Thiết thông báo kết quả xác minh vụ ‘Anna Bắc Giang’ lừa đảo

Thượng tá Oanh tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức chiều 30.9

Để có tiền đầu tư vào cửa hàng bán trái cây, Vân Anh bán xe ô tô 51H-242.74 cho anh B.Đ.H (trú TP.Hà Nội) vào ngày 9.6.2022 với giá 450 triệu đồng. Anh H. đã chuyển cho Vân Anh số tiền 390 triệu đồng. Sau đó, Vân Anh lên mạng xã hội đặt làm giả 1 giấy đăng ký xe ô tô 51H - 242.74 đưa cho anh H. để tạo lòng tin và nói chờ chủ xe đi công tác về sẽ làm giấy tờ và sang tên cho anh H.

Đến ngày hẹn làm thủ tục chuyển nhượng và sang tên chủ xe, anh H. nhiều lần liên lạc với Vân Anh thì người này tìm lý do né tránh.

Tại Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết, Vân Anh khai nhận hành vi của mình. Qua điều tra xác định, xe ô tô 51H - 242.74 hiện nay đang ở Ninh Bình. Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết đang tập trung xác minh để thu giữ chiếc xe trên làm cơ sở tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an TP.Phan Thiết thông báo kết quả xác minh vụ ‘Anna Bắc Giang’ lừa đảo

Ninh Thị Vân Anh bị cơ quan chức năng Bình Thuận mời làm việc để làm rõ thông tin bị tố lừa đảo

Ngoài ra, trong thời gian Vân Anh được triệu tập làm việc, Công an TP.Phan Thiết đã tiếp nhận thêm 3 đơn tố giác của các cá nhân tố "người đẹp Anna" Ninh Thị Vân Anh với cùng hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cụ thể đơn của ông N.H.N (38 tuổi, ngụ TP.HCM) tố Vân Anh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông số tiền 1,5 tỉ đồng.

Phương thức, thủ đoạn của Vân Anh là dùng lời nói, nhắn tin câu nhử tạo dựng lòng tin, đồng thời dựng lên việc người thân là người có chức vụ, địa vị, bịa đặt ra nhiều câu chuyện để nhắn tin với nạn nhân rồi vay mượn tiền, rủ hợp tác đầu tư sau đó yêu cầu nạn nhân chuyển tiền qua nhiều tài khoản ngân hàng do Vân Anh cung cấp.

Tiếp đó, đơn tố của ông N.Đ.P (34 tuổi, ngụ Bình Thuận) tố cáo Vân Anh lừa số tiền 400 triệu đồng; đơn tố giác của bà Đ.T.K.T (56 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) tố cáo Vân Anh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với số tiền 800 triệu đồng. Phương thức, thủ đoạn là mượn tiền lo cho người nhà bệnh hiểm nghèo và kinh doanh, buôn bán,…

Tuy nhiên, 2 đơn tố giác này chưa đủ cơ sở xác định hành vi nên Công an TP.Phan Thiết đang tiếp tục thu thập tài liệu để làm rõ hành đối với "Anna Bắc Giang" Ninh Thị Vân Anh.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...