Công an TP Hồ Chí Minh lên tiếng vụ "nhân viên test COVID-19 gây mê chiếm tài sản"

13:38 - 24/10/2021

Công an TP Hồ Chí Minh xác định thông tin "nhân viên y tế đến tận nhà test COVID-19 để gây mê chiếm đoạt tài sản" lan truyền trên mạng là tin giả.

Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, mạng xã hội lan truyền thông tin, tại một gia đình ở đường Cách Mạng Tháng Tám (TP Hồ Chí Minh) có 3 người mặc đồ bảo hộ y tế đến yêu cầu test nhanh COVID-19 do nghi ngờ có người trong gia đình dương tính với SAR-CoV-2. Sau đó, đối tượng sử dụng que thử chuốc thuốc mê người trong gia đình và chiếm đoạt tài sản. 

Công an TP Hồ Chí Minh lên tiếng vụ "nhân viên test COVID-19 gây mê chiếm tài sản"
 

Ngay sau khi nắm được thông tin, Ban giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an các quận, huyện khẩn trương rà soát, xác minh thông tin. Qua xác minh, Phòng nghiệp vụ Công an TP Hồ Chí Minh khẳng định không phát hiện vụ việc như trên xảy ra trên địa bàn TP.

"Thời gian qua, lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng xấu đã thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Công an thành phố đề nghị người dân chú ý, nêu cao tinh thần cảnh giác; đồng thời, không lan truyền tin đồn không có căn cứ, sai sự thật gây hoang mang dư luận" - Công an TP Hồ Chí Minh khuyến cáo.

 

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...