Bình Phước: Khởi tố, bắt giam 2 bị can nguyên chánh văn phòng HĐND và UBND H.Bù Đăng

08:26 - 26/11/2022

Hai bị can là nguyên chánh văn phòng HĐND và UBND H.Bù Đăng đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 26.11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với nguyên Chánh văn phòng HĐND, UBND H.Bù Đăng là Phạm Đình Nhất (48 tuổi) và Nguyễn Thanh Lâm (57 tuổi, cùng ngụ TT.Đức Phong, H.Bù Đăng) để điều tra về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo kết quả điều tra, trong giai đoạn tháng 4.2017 đến tháng 3.2019, khi đang giữ chức vụ Chánh Văn phòng HĐND, UBND H.Bù Đăng, Phạm Đình Nhất đã thiếu trách nhiệm trong kiểm tra, ký duyệt hồ sơ, chứng từ đề nghị thanh quyết toán đối với các khoản phụ cấp và tiền hỗ trợ cho đại biểu HĐND H.Bù Đăng. Từ đó Trương Thị Hiệp là kế toán của đơn vị (đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam trước đó) đã lợi dụng lập khống hồ sơ, chứng từ quyết toán để chiếm đoạt kinh phí, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 1 tỉ đồng.

Bình Phước: Khởi tố, bắt giam 2 bị can nguyên chánh văn phòng HĐND và UBND H.Bù Đăng

Công bố quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thanh Lâm (áo hồng)

Cũng từ tháng 4.2019 đến tháng 10.2019, khi đang giữ chức vụ Chánh Văn phòng HĐND, UBND H.Bù Đăng, Nguyễn Thanh Lâm đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, ký duyệt hồ sơ, chứng từ đề nghị thanh quyết toán đối với các khoản phụ cấp và tiền hỗ trợ cho đại biểu HĐND H.Bù Đăng. Từ đó Trương Thị Hiệp là kế toán của đơn vị đã lợi dụng lập khống hồ sơ, chứng từ quyết toán để chiếm đoạt kinh phí, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 480 triệu đồng.

Bình Phước: Khởi tố, bắt giam 2 bị can nguyên chánh văn phòng HĐND và UBND H.Bù Đăng

Công bố quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Đình Nhất (áo trắng)

Trước đó, ngày 7.10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước cũng đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Trương Thị Hiệp (34 tuổi, ngụ H.Thăng Bình, Quảng Nam), nguyên kế toán Văn phòng HĐND và UBND H.Bù Đăng để điều tra về tội tham ô tài sản với tổng số hơn 1,5 tỉ đồng.

Hiện 2 nguyên Chánh văn phòng HĐND, UBND H.Bù Đăng đang bị tạm giam để điều tra về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...