Bình Phước chỉ đạo chấn chỉnh tín dụng đen

09:55 - 27/05/2022

Theo UBND tỉnh Bình Phước, tình trạng tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” còn tiềm ẩn phức tạp.

Ngày 9.5 vừa qua, chị T.T.T, cán bộ công đoàn thuộc một công ty tại Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú (H.Đồng Phú, Bình Phước) bất ngờ bị một số người điện thoại đe dọa, chửi bới, yêu cầu phải “hỗ trợ” giúp đòi nợ một công nhân làm trong công ty, nơi chị công tác.

Khi liên tục điện thoại, chửi bới, thậm chí đe dọa giết người thân trong gia đình chị T. không có kết quả, những người này đã tìm Facebook của chị và lấy hình ảnh gán ghép với nội dung bịa đặt việc chị T. gạ gẫm cướp chồng người khác (cũng là người làm chung trong công ty), sau đó đăng bình luận vào một số Facebook cá nhân của công nhân trong công ty nhằm hạ uy tín, danh dự của chị T. khiến chị vô cùng bức xúc. Sự việc đã được chị T. trình báo với cơ quan công an, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước.

Theo UBND tỉnh Bình Phước, tình trạng tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” còn tiềm ẩn phức tạp. Tình trạng đòi nợ thuê, nhắn tin đe dọa, sử dụng mạng xã hội để xâm phạm danh dự, nhân phẩm của người đi vay còn xảy ra, gây bức xúc trong nhân dân.

Trước tình hình này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đã yêu cầu Công an tỉnh quản lý chặt chẽ các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, các cơ sở kinh doanh dịch vụ cho vay, kinh doanh tài chính, có hình thức xử lý nghiêm đối với các cơ sở hoạt động không phép, biến tướng để hoạt động “tín dụng đen”, đòi nợ thuê.

Cùng với đó, Công an tỉnh Bình Phước cần đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự khu kinh tế, khu công nghiệp, khu công nghệ cao, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; phối hợp Ngân hàng Nhà nước, các sở, ngành nghiên cứu, triển khai, đề xuất các biện pháp quản lý nhà nước, phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động “tín dụng đen” trên không gian mạng.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Lời xám hối muộn màng 2

Phim Nữ Pháp Y

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Vợ Quan

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...