Bắt tạm giam 2 tổng giám đốc liên quan vụ ‘lạm quyền trong khi thi hành công vụ’ xảy ra tại SaiGon Co.op

08:59 - 05/07/2022

Ngày 4.7, Công an TP.HCM vừa bắt tạm giam Võ Thành Trung - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Đô Thị Mới; Tôn Thất Hào - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần địa ốc Đại Á để tiếp tục điều tra làm rõ những sai phạm xảy ra tại Saigon Co.op.

Liên quan vụ án “lạm quyền trong khi thi hành công vụ” do Diệp Dũng thực hiện xảy ra tại Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op), ngày 4.7, Cơ quan ANĐT - Công an TP.HCM cho biết, đã phối hợp với Viện KSND TP.HCM bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Võ Thành Trung - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Đô Thị Mới và Tôn Thất Hào - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần địa ốc Đại Á để tiếp tục điều tra làm rõ những sai phạm xảy ra tại Saigon Co.op.

Bắt tạm giam 2 tổng giám đốc liên quan vụ ‘lạm quyền trong khi thi hành công vụ’ xảy ra tại SaiGon Co.op

Ông Diệp Dũng (ảnh nhỏ góc bên phải) bị khởi tố, bắt tạm giam trước đó vì có sai phạm cá nhân trong việc tăng vốn điều lệ tại Saigon Co.op

Trước đó, ngày 15.12.2020, Cơ quan ANĐT - Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op để điều tra về tội “lạm quyền trong khi thi hành công vụ”. Song song với việc Cơ quan An ninh điều tra tiếp tục điều tra làm rõ, cơ quan thanh tra một số quận ở TP.HCM cũng đang thanh tra HTX thành viên của Saigon Co.op hoạt động trên địa bàn.

Saigon Co.op là tổ chức kinh tế HTX theo nguyên tắc xác lập sở hữu tập thể có tính chất rất đặc thù; từ khi hình thành luôn gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị theo chủ trương của Thành ủy, UBND TP.HCM như điều tiết, bình ổn thị trường, đảm bảo an ninh lương thực...

Quá trình hoạt động của Saigon Co.op từ 1999 - 1.2020 có 9 lần tăng vốn điều lệ. Trong đó, việc tăng vốn điều lệ lần thứ 9 từ 3.200 tỉ đồng lên 6.797 tỉ đồng (tăng thêm 3.597 tỉ đồng, chiếm khoảng 53%), với sự chỉ đạo trực tiếp của ông Diệp Dũng, Thanh tra TP.HCM kết luận thực hiện chưa đúng quy định của luật HTX, Điều lệ tổ chức và hoạt động của Saigon Co.op đã được đại hội thành viên thông qua.

Saigon Co.op có 26 HTX thành viên, trong đó có 20 HTX thành viên góp tham gia phi vụ tăng vốn điều lệ “siêu tốc” vào tháng 1.2020 (chiếm khoảng 53%). Phi vụ tăng vốn điều lệ này được cơ quan thanh tra đánh giá là bất thường vì nhiều HTX thành viên Saigon Co.op từng có vốn điều lệ nhỏ, thậm chí kinh doanh thua lỗ nhưng đã huy động vốn từ cá nhân, tổ chức bên ngoài để góp hàng trăm tỉ đồng.

Hiện vụ án xảy ra tại Saigon Co.op đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...