Bắt khẩn cấp 2 đối tượng cho vay nặng lãi tới 300/%/năm

11:04 - 26/01/2021

Công an TP. Vũng Tàu đã tạm giữ hình sự Vũ Thế Hoàng (34 tuổi, quê Hải Phòng) và Nguyễn Văn Sơn (25 tuổi, quê Thái Bình) để điều tra hành vi cho vay nặng lãi.

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng cho vay nặng lãi tới 300/%/năm

 

Trước đó, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra phòng chóng tội phạm trên địa bàn, lực lượng Cảnh sát hình sự và Công an phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu phát hiện Hoàng và Sơn đang thực hiện hành vi cho vay lãi suất rất cao nên đã mời về làm việc.

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng cho vay nặng lãi tới 300/%/năm
 

Qua đấu tranh, Hoàng và Sơn thừa nhận, đã in tờ rơi, card visit với nội dung quảng cáo cho vay tiêu dùng, số điện thoại của đối tượng rồi đến các khu vực công cộng trên địa bàn Vũng Tàu phát, dán ở cột điện, bức tường.

Khi người dân có nhu cầu, Hoàng và Sơn sẽ đến tận nơi làm hợp đồng cho vay, với mức lãi suất 20% trên tổng số tiền vay. Người vay phải trả góp hàng ngày cho Hoàng, thời gian trả trong vòng 24-34 ngày tùy theo số tiền cho vay.

Với hình thức này, khách hàng vay tiền của Hoàng và Sơn phải trả mức lãi suất lên tới 300%/năm. Ngoài ra, người vay còn phải chịu trả phí làm hồ sơ 200.000 đồng/lần vay. Hàng ngày, Hoàng và Sơn sẽ trực tiếp đến gặp người vay để thu tiền.

Bước đầu, cơ quan công an đã làm việc với 16 người là nạn nhân của Hoàng và Sơn, qua đó xác định 2 đối tượng này đã cho vay tiền gần 340 triệu đồng, thu lợi bất chính gần 50 triệu đồng.

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phim Pháp Sư Vô Tâm 3

Phim Chuông Gió

Phim Sải Bước Tiến Lên

Phim Lực Lượng Phản Ứng 2021

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 1

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...