Bắt kẻ bụi đời nhẫn tâm lừa ân nhân, chiếm đoạt 100 triệu đồng

11:57 - 01/12/2021

Nghe Thái kể lể hoàn cảnh bị lừa tiền và giấy tờ trong lúc đi tìm việc làm, nhiều phụ nữ thương tình cho tiền về quê, nhưng họ đã bị người này nhẫn tâm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng...

Nghe Thái kể lể hoàn cảnh bị lừa tiền và giấy tờ trong lúc đi tìm việc làm, nhiều phụ nữ thương tình cho tiền về quê, nhưng họ đã bị người này nhẫn tâm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng...

Ngày 1.12, Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thành Thái (24 tuổi, ngụ H.Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, tháng 7.2021, Thái bỏ nhà đi bụi đời, lang thang dọc miền Trung, sống nhờ ở các tiệm internet, game online. Để kiếm tiền, Thái đi khắp nơi lợi dụng phụ nữ nhẹ dạ để lừa đảo.

Trưa 7.11, Thái đến nhà thuốc trên đường Huỳnh Ngọc Huệ (Q.Thanh Khê) gặp chị V. (24 tuổi, ngụ Q.Thanh Khê), bịa chuyện mình đi xin việc làm nhưng bị lừa mất sạch tiền và giấy tờ. Với lý do này, Thái mượn tiền, xin số điện thoại và hứa sẽ trả sau khi về quê.

Chị V. thương tình cho Thái 500.000 đồng. Tối 18.11, Thái về đến TP.Quy Nhơn (Bình Định), liên hệ qua Zalo chị V. xin trả 5 triệu đồng (!) để cảm ơn.

Ban đầu Thái nói chuyển tiền qua Viettel Pay để chị V. ra cửa hàng nhận tiền, nhưng sau đó chuyển sang ví Momo rồi xin mật khẩu, mã OTP ví điện tử của chị V.

Chị V. tin tưởng nên đưa mật khẩu, Thái vào ví, liên kết với tài khoản Vietcombank của chị V. để nạp 10,5 triệu đồng sang ví Momo và chuyển sang ví Thái.

Bắt kẻ bụi đời nhẫn tâm lừa ân nhân, chiếm đoạt 100 triệu đồng

Nguyễn Thành Thái bị bắt

Tiếp đó, Thái chỉnh sửa hình ảnh số dư trong tài khoản Thái có 295 triệu đồng, đồng thời nói chị V. là tài khoản đang bị khóa, cần tiền chứng minh tài chính với ngân hàng nên nhờ chị V. chuyển tiền để gỡ phong tỏa và hứa sẽ "trả công" chị V. đầy đủ.

Chị V. tiếp tục tin tưởng, chuyển tiền, tổng cộng bị Thái lừa 100 triệu đồng.
Theo Công an Q.Thanh Khê, Thái còn lừa 3 ân nhân khác với thủ đoạn tương tự tại Phú Yên, Khánh Hòa và Ninh Thuận, toàn bộ tiền chiếm đoạt bị thua sạch vào game online cá cược.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...