An Giang: Cưới vợ 14 tuổi, bị bắt tạm giam vì giao cấu với trẻ em

17:13 - 13/10/2021

Vào thời điểm cưới vợ, nam thanh niên 20 tuổi và vợ' mới chỉ 14 tuổi. Nam thanh niên đã bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi giao cấu với trẻ em, từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Vào thời điểm cưới vợ, nam thanh niên 20 tuổi và vợ' mới chỉ 14 tuổi. Nam thanh niên đã bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi giao cấu với trẻ em, từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Ngày 13.10, tin từ Cơ quan CSĐT Công an H.Châu Thành (An Giang) cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam N.T.H (21 tuổi, ngụ xã Vĩnh Phú, H.Thoại Sơn, An Giang) để điều tra về hành vi giao cấu với trẻ em, từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. Cụ thể, khi 20 tuổi, N.T.H đã cưới vợ 14 tuổi và nhiều lần giao cấu với vợ trẻ.

An Giang: Cưới vợ 14 tuổi, bị bắt tạm giam vì giao cấu với trẻ em

N.T.H nghe đọc lệnh khởi tố bị can và bắt tạm giam

Theo điều tra, khoảng tháng 1.2020, thông qua mạng xã hội, H. và C. (14 tuổi, ngụ P.Tân Hưng, Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) quen biết với nhau.

Đến tháng 4.2020, H. và C. được hai bên gia đình tổ chức đám cưới nhưng không đăng ký kết hôn do H. biết C. mới 14 tuổi, chưa đủ tuổi kết hôn theo quy định. Trong thời gian chung sống, từ tháng 4.2020 - 9.2021, cả hai đã nhiều lần quan hệ tình dục.

Sau khi phát hiện vụ, CQĐT Công an H.Châu Thành, An Giang mời H. làm việc và H. đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Ngày 13.10, trao đổi với PV Thanh Niên, luât sư (LS) Mai Tuyên, Đoàn LS tỉnh Đồng Tháp cho biết, Điều 8, luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, quy định: nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên. Vì thế, trong trường hợp bị can H. 20 tuổi (đủ tuổi kết hôn); còn C. (lúc gia đình hai bên cho tổ chức đám cưới chỉ mới 14 tuổi), chưa đủ điều kiện về tuổi để kết hôn, theo Điều 58, Nghị định 82/2020/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi tảo hôn, tổ chức tảo hôn, cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng đối với hành vi tổ chức lấy vợ, lấy chồng cho người chưa đủ tuổi kết hôn.

Ngoài ra, nếu cố tình tổ chức việc kết hôn cho người chưa đến tuổi kết hôn gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính mà còn vi phạm, thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 183 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. Cụ thể, người nào tổ chức việc lấy vợ, lấy chồng cho những người chưa đến tuổi kết hôn, đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 10 - 30 triệu đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...