1 người nước ngoài làm giả giấy tờ để cư trú và làm việc tại Việt Nam

17:55 - 14/09/2021

Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Li Ye Sheng (sinh năm 1971, quốc tịch Trung Quốc) về tội Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

1 người nước ngoài làm giả giấy tờ để cư trú và làm việc tại Việt Nam

 

Lợi dụng khả năng giao tiếp bằng tiếng Việt thành thạo, Li Ye Sheng đã thuê làm giả các giấy tờ cá nhân mang tên người Việt Nam để làm việc và thuê nhà trọ mà những người xung quanh không biết Li Ye Sheng là người Trung Quốc.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, khoảng 22h30 ngày 11/12/2020, tổ công tác Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an phường Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) kiểm tra hành chính tại số nhà 23 ngõ 223 đường Đại Mỗ, tổ dân phố Chợ (phường Đại Mỗ), phát hiện đối tượng Li Ye Sheng không khai báo và không làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam theo quy định.

Khi kiểm tra, Li Ye Sheng xuất trình Chứng minh nhân dân, Giấy phép lái xe mang tên Lê Nghiệp Sinh (sinh năm 1971, trú tại xã An Sinh, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) và trình bày bằng tiếng Việt rằng đối tượng là người Việt Nam. Nhận thấy giấy tờ trên có dấu hiệu giả mạo, tổ công tác đưa đối tượng về Công an phường Đại Mỗ làm việc.

Tại Công an phường Đại Mỗ, đối tượng khai nhận họ tên thật là Li Ye Sheng (quốc tịch Trung Quốc). Li Ye Sheng khai, tháng 2/2020, đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và ở lại Việt Nam trái phép. Tháng 5/2020, khi đang làm việc tại Công ty TNHH xúc tiến thương mại Hương Linh (Công ty Hương Linh), Li Ye Sheng đã đặt mua Giấy chứng minh nhân dân và Giấy phép lái xe giả mang tên Lê Nghiệp Sinh như trên với giá 11,5 triệu đồng của một người không rõ nhân thân lai lịch trên mạng xã hội.

Mục đích làm giả giấy tờ trên để Li Ye Sheng cư trú và làm việc lâu dài tại Việt Nam. Bản thân Li Ye Sheng biết việc mua Giấy chứng minh nhân dân và Giấy phép lái xe giả không do cơ quan chức năng Việt Nam cấp là sai, vi phạm pháp luật Việt Nam.

Quá trình làm việc tại Công ty Hương Linh, Li Ye Sheng quen biết và nhờ đồng nghiệp làm cùng công ty đứng tên thuê nhà trọ tại số 23, ngõ 223, đường Đại Mỗ, phường Đại Mỗ. Tuy nhiên, Li Ye Sheng không thường xuyên cư trú, không khai báo với chính quyền địa phương.

Lợi dụng khả năng giao tiếp bằng tiếng Việt thành thạo, khi làm việc tại Công ty Hương Linh và cư trú ở địa chỉ số 23, ngõ 223, đường Đại Mỗ, Li Ye Sheng đều giới thiệu mình là người Việt Nam, tên là Lê Nghiệp Sinh hoặc Sáng, không giới thiệu là người Trung Quốc. Không một ai phát hiện ra Li Ye Sheng là người Trung Quốc, kể cả chủ nhà thuê trọ và đồng nghiệp của Li Ye Sheng tại Công ty Hương Linh.

Liên quan đến Li Ye Sheng, ngày 12/12/2020, Công an phường Đại Mỗ nhận được đơn của chị Dư Thị Lương (sinh năm 1988, trú tại xã Dân Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội) tố giác Li Ye Sheng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị Lương với số tiền 23 triệu đồng qua việc nhận tiền đặt cọc mua vật liệu xây dựng. Sau khi nhận tiền đặt cọc, Li Ye Sheng không mua hàng, không trả tiền mà bỏ trốn.

Sau khi, chị Lương gửi đơn tố giác tội phạm đến cơ quan Công an, Li Ye Sheng và những người liên quan đã hoàn trả lại số tiền trên cho chị Lương. Chị Lương rút đơn và không đề nghị xử lý đối với Li Ye Sheng. Do vậy, Cơ quan điều tra không xem xét xử lý hình sự đối với Li Ye Sheng về hành vi này.

 

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...