Tuyên án tử hình 2 nữ bị cáo vận chuyển 13 kg ma túy

12:46 - 27/09/2022

​Bác lời kêu oan vận chuyển thuê 13 kg ma túy của bị cáo Võ Thị Kim Chi, HĐXX TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên mức án tử hình đối với Chi và Thắm về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Ngày 26.9, sau 5 ngày nghị án, TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên mức án sơ thẩm (lần 2) tử hình đối với 2 bị cáo: Nguyễn Thị Hồng Thắm (44 tuổi, ngụ H.Hóc Môn, TP.HCM) và Võ Thị Kim Chi (Bé Tám, 35 tuổi, ngụ TX.Cai Lậy, Tiền Giang) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trong quá trình điều tra và tại các phiên xét xử sơ thẩm lần 1 và lần 2, bị cáo Chi có nhiều đơn kêu oan, không thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố.

13 kg ma túy "ẩn" trong máy rửa xe

Theo cáo trạng, chiều tối 25.1.2020, tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Chi cục Hải quan cửa khẩu phối hợp Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Tây Ninh kiểm tra xe khách BS 3E-2233 của Công ty TNHH K.N (Công ty K.N) do tài xế Sor Saret, quốc tịch Campuchia điều khiển, nhập cảnh từ TP.Phnom Penh, Campuchia đến TP.HCM.

Nhân viên phụ xe là Sok Lieph, quốc tịch Campuchia mang một thùng carton hình chữ nhật vào luồng nhập cảnh soi chiếu, lực lượng chức năng phát hiện bên trong máy rửa xe có chứa ma túy nên bắt người phạm tội quả tang.

Sok Lieph khai nhận vận chuyển số hàng này cho văn phòng đại diện Công ty K.N để công ty giao cho người có số điện thoại ghi trên phiếu giao hàng.

Ngày 26.1.2020, Công ty K.N cung cấp phiếu gửi nhận hàng gồm 5 máy rửa xe cùng danh sách 5 chuyến hàng trong ngày (vận chuyển mỗi chuyến một máy).

Trên cơ sở chứng cứ đã thu thập, chiều 26.1.2020, khi nhân viên Công ty K.N giao cho Chi 4 thùng hàng tại trụ sở ở Q.5, TP.HCM thì bị Công an Tây Ninh bắt quả tang.

Chi khai nhận, ngày 24.1, người bạn tên CJ Pedro, quốc tịch Nigeria gọi qua WhatsApp nhờ Chi đến nhà xe K.N nhận 5 máy rửa xe và sẽ cho Chi 3 triệu đồng.

Sáng 26.1, Chi bắt xe từ Tiền Giang đến nhà xe K.N gặp nhân viên làm thủ tục nhận hàng thì bị bắt giữ cùng tang vật giấu trong 4 máy rửa xe hơn 13 kg Methamphetamine.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an tiếp tục bắt giữ Thắm. Khám xét nơi ở của Thắm, cơ quan công an thu giữ thêm hơn 503,4 gram MDMA. Thắm khai nhận, bị cáo quen Hardy, quốc tịch Nigeria tại TP.HCM. Sau đó, Hardy nhờ Thắm nhận máy rửa xe bên trong có ma túy, được trả công từ 100-200 USD thì Thắm đồng ý.

Khoảng tháng 12.2019, Hardy đến nơi Thắm gửi 3 bịch chứa ma túy cho Thắm, khi nào Thắm giao cho Hardy máy rửa xe có ma túy thì giao luôn số ma túy này.

Ngày 26.1, Hardy nhắn tin cho Thắm qua WhatsApp yêu cầu Thắm nhận hàng từ Chi như những lần trước. Chiều cùng ngày, Chi đến nhà giao cho Thắm 4 thùng hàng bên trong có ma túy thì bị bắt.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian từ ngày 8.11.2019 - 14.1.2020, Chi đến Công ty K.N nhận máy rửa xe bên trong chứa ma túy do CJ Pedro thuê Thắm để Thắm giao cho Hardy nhiều lần, mỗi lần từ 4-6 máy, tiền công CJ Pedro trả cho Chi từ 3-4 triệu đồng; Hardy trả cho Thắm từ 200-300 USD.

HĐXX bác lời kêu oan

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Chi kêu oan và không đồng ý cáo trạng truy tố của Viện KSND tỉnh Tây Ninh vì cho rằng mình không phạm tội. Bị cáo cũng đã có nhiều đơn kêu oan với nội dung hoàn toàn không biết bên trong các máy rửa xe mà bị cáo nhận tại Công ty K.N có chứa ma túy.

Bị cáo cho rằng số hàng này đã được nhận tại cơ sở vận chuyển hợp pháp và được hải quan kiểm tra thông quan minh bạch, rõ ràng nên mới nhận lời nhận hàng. Khi bị cơ quan công an kiểm tra phát hiện có ma túy trong máy rửa xe, bị cáo đã phối hợp bắt giữ tội phạm là bị cáo Thắm mà không nghĩ rằng mình phạm tội.

Tại tòa, các luật sư bào chữa cũng đề nghị HĐXX xem xét chứng cứ gỡ tội cho bị cáo đã được lập vi bằng là tin nhắn sau khi Chi bị bắt không thể liên lạc được nên lúc này CJ Pedro liên tục nhắn tin vào Zalo của Chi nói sự thật về món hàng này là trong đó có ma túy và đe dọa trả thù...

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định, căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ và lời khai của các bị cáo đã đủ cơ sở xác định, cả 2 bị cáo biết rõ số ma túy trong các máy rửa xe khi nhận vận chuyển.

Đối với các tài liệu mà luật sư cung cấp cho HĐXX, cụ thể có hình ảnh Zalo của bị cáo Chi và ảnh CJ Pedro nhắn tin để xác định bị cáo Chi bị oan, HĐXX cho rằng, các tài liệu trên không được CQĐT thu thập theo trình tự tố tụng hình sự và không có cơ sở nào thể hiện CJ Pedro có sử dụng điện thoại có số sim như trên để liên lạc với bị cáo Chi. Ngoài ra, lời trình bày kêu oan của bị cáo Chi khi cho rằng "không biết bên trong có chứa ma túy" là không có căn cứ.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...