Sáng nay (6/12), nguyên Phó Chủ tịch TP Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến hầu tòa

08:57 - 06/12/2021

Nguyên Phó Chủ tịch thành phố Trần Vĩnh Tuyến bị đưa ra xét xử về sai phạm khi duyệt cho Sagri chuyển nhượng dự án cho tư nhân, gây thiệt hại 672 tỷ đồng.

Sáng nay (6/12), nguyên Phó Chủ tịch TP Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến hầu tòa

 

Được tại ngoại trong quá trình điều tra, dự kiến ngày 6/12, ông Trần Vĩnh Tuyến (56 tuổi, nguyên Phó Chủ tịch TP Hồ Chí Minh) và ông Trần Trọng Tuấn (nguyên Giám đốc Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh) sẽ phải đến TAND TP Hồ Chí Minh. Hai bị cáo này được tại ngoại trong quá trình điều tra.

Nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - Sagri Lê Tấn Hùng và 16 bị cáo cũng được áp giải đến tòa để xét xử sơ thẩm.

Phiên tòa do Phó chánh toà Hình sự TAND TP Hồ Chí Minh Huỳnh Văn Trực làm chủ tọa. Theo dự kiến, phiên tòa kéo dài đến 17/12.

Trong đó, ông Trần Vĩnh Tuyến và Trần Trọng Tuấn bị truy tố về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản gây thất thoát lãng phí theo Khoản 3 Điều 219 Bộ luật Hình sự 2015. Khung hình phạt 10-20 năm.

Là người có vai trò chủ mưu trong vụ án, ông Lê Tấn Hùng và 13 đồng phạm bị truy tố về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản gây thất thoát lãng phí và Tham ô tài sản. Khung hình phạt tội danh thứ hai của nhóm bị cáo này là 20 năm, chung thân hoặc tử hình.

3 người khác bị cáo buộc Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Che giấu tội phạm.

Là bị cáo buộc phải chịu trách nhiệm chính về thiệt hại 672 tỷ đồng trong vụ án này, ông Tuyến có 2 luật sư bào chữa là Phan Trung Hoài và Phan Minh Hoàng. Bảo vệ ông Tuấn là luật sư Lê Thị Minh Ngọc, Thái Văn Chung.

Theo cáo trạng, năm 1993, UBND TP Hồ Chí Minh giao khu đất thuộc sở hữu Nhà nước có diện tích 36.676,10 m2 tại địa chỉ Khu phố 4, phường Phước Long B, Quận 9, TP Hồ Chí Minh cho SAGRI làm cơ sở chăn nuôi heo. Sau đó, UBND TP Hồ Chí Minh chấp thuận cho SAGRI chuyển mục đích sử dụng đất theo kế hoạch đối với 9 cơ sở nhà đất, trong đó có khu đất trên.

Ngày 31/10/2008, SAGRI ký Hợp đồng hợp tác kinh doanh với Tổng Cty Phong Phú để hợp tác kinh doanh đầu tư dự án nhà ở trên khu đất này. Ông Lê Tấn Hùng và các bị cáo khác không thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh, mà SAGRI đã tự ý thỏa thuận giá trị Dự án để chuyển nhượng cho Tổng Cty CP Phong Phú, không tiến hành thẩm định giá và đấu giá dự án, trái với quy định của pháp luật.

Căn cứ vào tờ trình tham mưu, đề xuất của Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh do Giám đốc sở Trần Trọng Tuấn ký, ông Trần Vĩnh Tuyến đã ký Quyết định số 6077/QĐ-UBND, nội dung "về chấp thuận chuyển nhượng Dự án do SAGRI làm chủ đầu tư cho Tổng công ty Phong Phú".

Tổng Cty CP Phong Phú đã hợp tác với các bên thứ ba bằng 79 hợp đồng, thu tổng trị giá hơn 115 tỷ đồng. Thiệt hại cho Nhà nước trên 672 tỷ đồng, chưa được thu hồi.

Ngoài ra, ông Lê Tấn Hùng và 6 đồng phạm khác trong việc thực hiện các hành vi lập khống chứng từ đi tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài, để tham ô số tiền trên 13,3 tỷ đồng của SAGRI.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bảy Công Chúa

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...