Cà Mau: 11 tháng, hơn 2.000 người chơi hụi bị chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng

19:38 - 30/11/2022

Trong 11 tháng qua, Cà Mau có 2.031 bị hại liên quan đến các vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc chơi hụi với số tiền bị chiếm đoạt hơn 49 tỉ đồng. 

Ngày 30.11, tin từ Viện KSND tỉnh Cà Mau cho biết, thời gian gần đây, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan chơi hụi trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng.

Cà Mau: 11 tháng, hơn 2.000 người chơi hụi bị chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng
Bị cáo Nguyễn Thị Hiền bị TAND tỉnh Cà Mau tuyên phạt 16 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt 6,7 tỉ đồng thông qua hình thức chơi hụi

Theo thống kê của Viện KSND tỉnh Cà Mau, trong 3 năm (2018, 2019 và 2020), các vụ việc đặc biệt nghiêm trọng thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh liên quan đến hình thức chơi hụi có 26 vụ với 27 bị can và có 1.313 bị hại, tổng số tiền bị chiếm đoạt là hơn 47 tỉ đồng.

Đặc biệt, trong 11 tháng của năm 2022, số vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh là 28 vụ, đã khởi tố 21 bị can và có 2.031 bị hại với số tiền bị chiếm đoạt hơn 49 tỉ đồng. Trong đó, H.Đầm Dơi là địa phương xảy ra nhiều vụ nhất, với 8 vụ, 7 bị can, số người bị hại là 641 người, số tiền bị chiếm đoạt gần 17 tỉ đồng.

Trước tình hình tội phạm trong lĩnh vực lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến việc chơi hụi ngày càng tăng, Viện KSND hai cấp tỉnh Cà Mau đã ban hành nhiều kiến nghị đến các cơ quan hữu quan, nhất là Hội Liên hiệp phụ nữ và UBND cấp huyện, có biện pháp tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ở cơ sở nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc chơi hụi, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tội phạm này.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...