Thâm hụt ngân sách Mỹ giảm còn 2.800 tỉ USD

15:35 - 24/10/2021

Thâm hụt ngân sách Mỹ đã leo lên mức 2.800 tỉ USD, cao thứ 2 trong lịch sử nhưng giảm so với tài khóa trước đó, cho thấy có sự phục hồi.

Thâm hụt ngân sách Mỹ đã leo lên mức 2.800 tỉ USD, cao thứ 2 trong lịch sử nhưng giảm so với tài khóa trước đó, cho thấy có sự phục hồi.

Thâm hụt ngân sách Mỹ giảm còn 2.800 tỉ USD

Những gói cứu trợ lớn khiến chi tiêu chính phủ Mỹ gia tăng trong 2 năm qua

Bộ Tài chính Mỹ ngày 22.10 thông báo thâm hụt ngân sách liên bang trong tài khóa 2021, từ ngày 1.10.2020 đến ngày 30.9.2021, đạt mức 2.800 tỉ USD, cao thứ 2 trong lịch sử, theo tờ The Hill.

Tuy nhiên, con số này thấp hơn 360 tỉ so với tài khóa 2020, cho thấy kinh tế Mỹ đang dần hồi phục sau khi bị tác động nặng nề từ đại dịch Covid-19.

Dù vậy, mức thâm hụt mới vẫn cao hơn gấp 2 lần so với kỷ lục thâm hụt trong cuộc đại suy thoái năm 2009.

Theo thông báo chung của Bộ Tài chính và Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng (OMB), mức thâm hụt thực tế thấp hơn 897 tỉ so với dự báo được nêu trong ngân sách đưa ra trước đó (3.700 tỉ USD).

Báo cáo ngân sách mới công bố ngày 22.10 cho thấy nguồn thu của chính phủ đạt 4.000 tỉ USD trong tài khóa 2021, tăng 18,3% so với năm trước và vượt mức dự báo trong ngân sách tổng thống. Thu nhập chính phủ tăng là nhờ mức thu thuế thu nhập cá nhân và doanh nghiệp cao hơn, xuất phát từ nền kinh tế được cải thiện.

Chi tiêu chính phủ trong tài khóa 2021 là 6.800 tỉ USD, tăng 4,1% so với năm trước và thấp hơn dự báo. Việc tăng chi tiêu là do chính phủ thông qua các đạo luật cứu trợ Covid-19 dưới thời chính quyền Tổng thống Joe Biden và người tiền nhiệm Donald Trump.

Quyền giám đốc OMB Shalanda Young nhận xét việc thâm hụt ngân sách giảm là bằng chứng cho thấy chương trình kinh tế của Tổng thống Biden đang hiệu quả. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen gọi đây là bằng chứng của sự phục hồi nền kinh tế Mỹ.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...