Sri Lanka muốn vay thêm từ Trung Quốc, bỏ qua IMF

10:04 - 14/01/2022

Sri Lanka đã gạt ý kiến xin cứu trợ từ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) sang một bên và ưu tiên vay thêm tiền từ Trung Quốc để giải quyết khủng hoảng kinh tế.

Sri Lanka đã gạt ý kiến xin cứu trợ từ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) sang một bên và ưu tiên vay thêm tiền từ Trung Quốc để giải quyết khủng hoảng kinh tế.

Nền kinh tế phụ thuộc vào du lịch của Sri Lanka đã bị ảnh hưởng nặng trong đại dịch Covid-19. Siêu thị thiếu thốn hàng hóa và thực phẩm trong khi người dân cũng chịu cảnh thiếu điện, nhiên liệu.

Các hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế đã cảnh báo nguy cơ vỡ nợ của Sri Lanka khi nợ nước ngoài của nước này lên đến mức 35 tỉ USD trong khi lượng dự trữ ngoại hối ở mức thấp nhất trong nhiều năm và ngân sách thâm hụt nhiều.

Sri Lanka muốn vay thêm từ Trung Quốc, bỏ qua IMF

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị được Thủ tướng Sri Lanka Malinda Rajapaksa tiếp đón hôm 9.1

Nhiều nhà kinh tế trong nước và quốc tế đã kêu gọi chính phủ Sri Lanka tìm kiếm khoản cứu trợ và tái cấu trúc nợ từ IMF. Tuy nhiên, Thống đốc ngân hàng trung ương Ajith Nivard Cabraal ngày 12.1 bác bỏ ý kiến này.

“IMF không phải là cây gậy thần. Vào thời điểm này, những lựa chọn khác là tốt hơn IMF”, AFP dẫn lời ông Cabraal phát biểu trong cuộc họp báo tại Colombo.

Theo ông Cabraal, Sri Lanka đang trong giai đoạn đối thoại với Trung Quốc về một khoản vay mới nhằm giảm nhẹ món nợ hiện có với Bắc Kinh.

“Họ sẽ hỗ trợ chúng tôi hoàn trả. Khoản vay mới từ Trung Quốc là nhằm giảm nhẹ phần nợ phải trả lại cho chính Trung Quốc”, ông Cabraal nói.

Hiện nay, Trung Quốc là nước chủ nợ lớn nhất của Sri Lanka, chiếm ít nhất 10% số nợ nước ngoài của đảo quốc Nam Á.

Trước đây, Sri Lanka vay nhiều từ Trung Quốc để đầu tư hạ tầng. Do không thể hoàn trả khoản vay 1,4 tỉ USD cho việc xây cảng Hambantota, Sri Lanka buộc phải cho một công ty Trung Quốc thuê cảng trong vòng 99 năm.

Phát biểu được ông Cabraal đưa ra chỉ vài ngày sau khi Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị có chuyến thăm Sri Lanka và bàn bạc về việc tái cấu trúc nợ với Tổng thống Gotabaya Rajapaksa.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bảy Công Chúa

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...